Tập huấn, đào tạo công tác PCCC cho cư dân TNR Goldmark City

Rất đông cư dân đã tham gia tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy
Rất đông cư dân đã tham gia tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy
Mới đây, khu tổ hợp căn hộ cao cấp TNR Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho gần 1000 cư dân đang sinh sống tại đây. Buổi tập huấn do chủ đầu tư dự án, BQL tòa nhà, phối hợp cùng Đội Cứu hộ PCCC tổ chức.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về pháp luật; các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân và kiến thức cứu hộ, cứu nạn cho ban quản lý tòa nhà.

Hệ thống PCCC của khu tổ hợp TNR Goldmark City được thi công hoàn thiện bởi nhà thầu Hawee và đã được Cục cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định của pháp luật với 02 hệ thống thành phần: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Tổ hợp căn hộ cao cấp TNR Goldmark City được trang bị hệ thống báo cháy của hãng Notifier – một trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy hàng đầu trên thế giới hiện nay, cho phép người vận hành dễ dàng phát hiện nhanh chóng và chính xác vị trí gây ra nguồn cháy sớm bằng cả tín hiệu trên tủ và trên màn hình đồ họa của người vận hành. Tín hiệu cảnh báo cháy được lập trình hoàn toàn tự động, tại tất cả các khu vực đều cảnh báo tự động bằng tín hiệu chuông, còi, âm thanh giúp mọi người có thể nhanh chóng nhận biết và dễ dàng di chuyển thoát nạn theo hướng dẫn. Ngoài ra, hệ thống báo cháy còn được liên kết đến tất các hệ thống khác như: tăng áp, hút khói, thang máy, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy…

Tập huấn, đào tạo công tác PCCC cho cư dân TNR Goldmark City ảnh 1

Cùng với hệ thống PCCC hiện đại, bộ phận quản lý tại TNR Gokdmark City cũng liên tục được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ.

Song song với hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy của toàn bộ dự án sử dụng thiết bị của các hãng chuyên về thiết bị PCCC nổi tiếng thế giới như: Wilo, KVS, Victaulic, Protector, Seojin, …. Thiết kế hệ thống kết hợp cả hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler (đầu phun tự động), Drencher (màng ngăn cháy) và chữa cháy tại chỗ bằng các phương tiện chữa cháy ban đầu như lăng phun, cuộn vòi, các bình chữa cháy xách tay ABC và CO2, bình chữa cháy kèm xe đẩy.

Đơn cử với hệ thống PCCC tại toà Sapphire, tất cả các trục kỹ thuật xuyên tầng, các ống xuyên tường đều được xử lý chống cháy lan giúp làm chậm mức độ lây lan của đám cháy.

Mới đây nhất, chủ đầu tư cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống chữa cháy này tại khu Saphire để đảm bảo kết nối đồng bộ, và đạt chất lượng kỹ thuật tốt nhất, sẵn sàng phục vụ cư dân

Trước đó, Chủ đầu tư cũng đã phối hợp với cư dân tổ chức các lớp tập huấn PCCC nhằm liên tục nâng cao tinh thần cảnh giác, và ứng phó kịp thời nếu có hỏa hoạn xẩy ra. Các buổi tập huấn đều nhận được sự tham gia tích cực và nhiệt thành của cư dân, nâng cao ý thức phòng tránh các sự cố cháy nổ cũng như được trải nghiệm, thực hành trực tiếp các phương thức xử lý khi sự cố xảy ra.

Trong thời gian tới, Chủ đầu tư cũng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự với mục tiêu mang lại những dịch vụ tốt nhất cho cư dân.

MỚI - NÓNG