Tập đoàn Sao Mai & Viện Nghiên cứu Hải sản ký kết hợp tác

Nghi thức ký kết giữa Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản
Nghi thức ký kết giữa Tập đoàn Sao Mai và Viện nghiên cứu Hải sản
Trên nền tảng của Bản Hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Hải sản (RIMF) và Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển đa quốc gia (Sao Mai-IDI) đã ký vào năm 2017, sáng ngày 18/3/2018, Tập đoàn Sao Mai tiến thêm một bước dài trong việc kết nối toàn diện của đôi bên thông qua “Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng con cá tra Việt Nam”.

Bản Hợp tác có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký kết hướng đến tạo lợi thế cạnh tranh tuyệt đối cho con cá tra Việt Nam. Nhiều năm trước, Tập đoàn Sao Mai là Doanh nghiệp luôn biết cách tiên phong ứng dụng công nghệ mới, thành tựu KHKT để sản xuất ra sản phẩm chuyên sâu từ cá tra. Hiện nay, tiềm năng từ loài thủy sản này vẫn còn và lại một lần nữa Sao Mai lại tiếp tục đột phá  để khai thác những giá trị mới từ cá tra. Không bỏ lỡ cơ hội khi trên nền tảng của mối quan hệ hợp tác với các nhà khoa học đã được xác lập từ nhiều năm, Sao Mai sẽ ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất  các sản phẩm: bột cá giàu lysine, cá tra hun khói, cá hộp, xúc xích từ cá tra, sản xuất Shortening từ dầu cá, lạp xưởng cá v.v. … để tiêu thụ nội địa và phục vụ xuất khẩu.

Tập đoàn Sao Mai & Viện Nghiên cứu Hải sản ký kết hợp tác ảnh 1 Ảnh lưu niệm giữa Ban lãnh đạo Sao Mai Group và Viện Nghiên cứu Hải sản
Những nội dung quan trọng  này đã được 2 bên tiến hành ký kết trên tinh thần họp tác toàn diện  nhằm mang lại hiểu quả kinh  tế cho doanh nghiệp nói riêng, cho hàng vạn hộ nuôi, cho nền nông nghiệp Việt Nam và rộng hơn là cho cả nền kinh tế quốc dân. 

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết , Ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai chia sẻ: “Cá tra  một  mặt hàng chiến lược Quốc gia nhưng chưa được khai thác đúng mức, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu dưới dạng Fillet. Đây cũng là bài toán đặt ra cho các đơn vị nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp. Tập đoàn Sao Mai tuy chỉ là “lính mới”của ngành thuỷ sản nhưng lại là đơn vị luôn biết trân trọng những sản vật quí của quốc gia. Sao Mai thực hiện sứ mệnh xung phong đi đầu trong mọi chiến lược để  khép kín chuỗi giá trị con cá tra Việt Nam mà thành công của sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee là một điển hình. Hôm nay, việc ký kết hợp tác toàn diện giữa Sao Mai và RIMF một lần nữa khẳng định tầm nhìn đó. Với sự hợp tác tích cực, chân thành và thái độ làm việc có trách nhiệm  của 2 bên, tôi tin chắc rằng dự án sẽ thành công mỹ mãn”.

MỚI - NÓNG