Nhà máy sản xuất lúa gạo hiện đại nhất Châu Á
Có tổng diện tích xây dựng trên 20 ha, với tổng công suất 1.300.000 tấn nguyên liệu/năm. Trong đó, ở giai đoạn I là 500.000 tấn nguyên liệu/năm và sẽ tăng lên 800.000 tấn nguyên liệu/năm ở giai đoạn II, Nhà máy chế biến gạo Sao Mai sẽ là “át chủ bài” giải quyết bài toán tiêu thụ lương thực tại Việt Nam. Tận dụng phụ phẩm từ quá trình xay xát lúa gạo (cám, tấm) sẽ được dùnglàm nguyên liệu đầu vào cung cấp cho các đơn vị sản xuất thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed), vỏ trấu làm chất đốt và nguồn phân bón hữu cơ sinh học. Tất cả những phụ phẩm này Sao Mai đã tiêu thụ hết 100%.
Ông Lê Thanh Thuấn và ông Lasse Hansen đồng thuận ký biên bản hợp tác
An Giang – Đồng Tháp – Kiên Giang là khu vực trọng điểm sản xuất lương thực của cả vùng hạ lưu dòng Mekong nhưng chưa có nhà máy chế biến lúa gạo nào xứng tầm, công nghệ xay xát thô sơ không đủ uy tín để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường nước ngoài. Sao Mai khát vọng xây dựng đẳng cấp trở thành “con cá lớn” dẫn đầu ngành lương thực quốc gia để giải quyết tối ưu bài toán ngành nông nghiệp Việt Nam , tái cấu trúc để tăng trưởng ổn định trong tương lai.
Đại biểu tham dự lễ ký kết
Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Sao Mai Group và lãnh đạo SKIOLD (Đan Mạch)
Nhà máy sẽ được đặt tại “thủ phủ” vùng nguyên liệu góp phần tiêu thụ toàn bộ nguồn lúa gạo, đồng thời giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động, thuận tiện vận chuyển đường thủy bộ, giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện đời sống người nông dân. Ưu thế đó sẽ đưa Nhà máy gạo Sao Mai thừa sức hướng tới việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu và thỏa mãn 12 mục tiêu sản xuất bền vững.