Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng

Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng
TPO - Người chồng và cô con dâu mới là hai nhân vật bị “ném đá” nhiều nhất sau khi tập 1 bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” chính thức lên sóng.

Tối 5/4, bộ phim đang được mong đợi nhất “Sống chung với mẹ chồng” chính thức lên sóng tập đầu tiên. Sau khi bộ phim vừa kết thúc, trên trang fanpage “Sống chung với mẹ chồng” thu hút hàng chục nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận của khán giả.

Điều không ai ngờ đó là phản ứng “ngược” của rất nhiều người hâm mộ “Sống chung với mẹ chồng” trên cả nước. Nếu như khi trailer bộ phim được tung ra, cơn phẫn nộ bà mẹ chồng tai quái được đẩy lên tới tận đỉnh điểm. Thì ngược lại, sau tập 1, hai nhân vật bị “ném đá” dữ dội nhất trong phim chính là cô con dâu (do diễn viên Bảo Thanh thủ vai) và người con trai (Anh Dũng).

Để minh chứng, xin trích một số bình luận của khán giả theo bộ phim như sau:

Một khán giả có tên Ngân Khánh chia sẻ: “Ai cũng nói bà mẹ chồng kinh. Riêng mình thì thấy: đầu tiên là chuyện con gái lên phòng riêng người yêu trong lúc mẹ người yêu ở dưới nấu ăn là không đúng, dù không khiến thì cũng nên ở dưới chuyện trò, khéo mồm khéo miệng một chút. Thứ 2 là liên tục nghe điện thoại, đang ăn cũng chạy ra nghe, ăn xong còn đứng buôn chuyện điện thoại ở ngoài để mẹ chồng gọi vào ăn hoa quả. Thứ 3 là mẹ chồng tự ý mua chăn ga, có quan tâm thì mới mua cho, sao con dâu không nghĩ thoáng ra 1 chút rằng: sao cũng được, dù sao cũng có phải là xấu xí lắm đâu, cứ dùng cho mẹ vui, sau này về có thể mua thêm bộ khác để thay đổi. Cả 2 bên đều có cái sai, mẹ chồng khó tính đã đành, con dâu cũng không biết cách cư xử khéo léo”.

Một người khác bày tỏ quan điểm: “Mình đã xem tập 1, thấy cô dâu cũng đành hanh, mới chuẩn bị về nhà chồng mà không lựa ý ăn ý ở, chỉ thích sở thích của mình mà dỗi hờn này nọ làm khó chồng, không quan tâm suy nghĩ tâm trạng của ai. Dù sao cũng phải khôn khéo, còn mẹ chồng quái thai quá thì tính sau. Chưa gì đã này khác mẹ chồng nào không tức, cô dâu này cũng ích kỷ chứ không vừa, cái gì cũng nghĩ mình thiệt thòi. Còn anh chồng thì không biết cách cư xử, vợ nói sao về lại nói lại y chang vậy, như đổ thêm dầu vào lửa. Là người đứng giữa cũng cần phải khéo léo chứ về trách móc giận dỗi mẹ mình, mẹ nào không ức. Xem xong tập 1 tớ thấy 2 bên chẳng bên nào vừa. Con dâu phải thế nào mới mong mẹ chồng tốt, lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho mình không nghĩ tâm trạng của người khác”.

Đồng quan điểm, bạn Trần Hương Giang viết: “Đúng rồi, mới đầu trailer ai xem cũng nghĩ do bà mẹ chồng khó khăn nhưng hôm nay xem 1 tập mới thấy trailer mới chỉ từ 1 phía. Mình thấy Vân cũng cứ thế nào ấy, cũng chẳng phải kiểu nhẫn nhục chịu đựng gì cho cam, về nhà người ta là phải có quy tắc khác rồi, đây cứ kiểu không vừa lòng vì mình là lại này nọ, đong đảnh với ông chồng tương lai”.

Tài khoản cá nhân có tên Nga Tran phân tích thêm về nhân vật cô con dâu: “Mình chẳng bênh Vân đâu nhé, tính tình đỏng đảnh, mẹ chồng lo cho là người ta quan tâm và tốt rồi. Cứ đòi lo 1 mình, xong rồi còn đòi chụp 3 bộ ảnh cưới. Cảm thấy cũng chẳng vừa. Nói chung mắc bệnh công chúa”.

“Cùng ý kiến, không biết bà mẹ chồng sau này ác thế nào nhưng ban đầu thấy cô con dâu xử sự không được phải phép cho lắm. Dù không thích bộ ga nệm cũng giả vờ cho mẹ chồng vui tí, chứ hở tí muốn làm theo ý mình là không được. Gặp đúng ông chồng thì không có quả quyết nên không tránh được chuyện mâu thuẫn”- là tâm sự của tài khoản Tuong Vi Phan.

Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng ảnh 1
Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng ảnh 2
Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng ảnh 3
Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng ảnh 4
Tập 1 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Người bị ‘ném đá’ dữ dội không phải mẹ chồng ảnh 5

Một số bình luận của khán giả sau khi tập 1 bộ phim "Sống chung với mẹ chồng lêm sóng".

Hầu hết các bình luận đều công nhận nhân vật bà mẹ chồng (NSND Lan Hương thủ vai) khó tính nhưng cô con dâu cũng “không phải dạng vừa”. Ngày đầu ra mắt đã không gây ấn tượng tốt khi liên tục nghe điện thoại, có cử chỉ thân mật với người yêu và thiếu ý tứ khi vào phòng riêng của bạn trai. Hơn nữa, nhân vật Vân còn là người khá ngang ngạnh và cá tính. Cô không chấp nhận sự can thiệp sâu của mẹ chồng tương lai và liên tục có phản ứng với bạn trai. Và đương nhiên, người “đổ dầu vào lửa” khiến mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu căng thẳng thêm chính là người chồng. Sự thật thà và nông cạn của nhân vật này khiến nhiều khán giả “nổi đóa”. Bởi anh cũng là một trong những nguyên nhân để đẩy tình huống phim lên cao trào.

Tập 2 bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ tiếp tục lên sóng vào tối 6/4 hứa hẹn với nhiều tình tiết hấp dẫn và thú vị.

MỚI - NÓNG