Tạo ra phong trào rộng lớn, liên tục, sâu sắc

Tạo ra phong trào rộng lớn, liên tục, sâu sắc
TP - Hôm qua (23/1) tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức sơ kết 1 năm Cuộc vận động.

Các đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng - Phó Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động chủ trì Hội nghị.

Theo đồng chí Tô Huy Rứa - Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - Phó Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động, sau một năm triển khai Cuộc vận động, dư luận chung trong Đảng và xã hội khẳng định việc Trung ương phát động Cuộc vận động này là đúng và trúng, đáp ứng tình cảm và lòng mong đợi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi triển khai cuộc vận động sâu rộng trong cả nước, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào thành công của Cuộc vận động được nâng lên, lôi cuốn được đông đảo nhân dân tham gia, đặc biệt ở xã, phường, thôn, bản.

Tại các địa phương, cơ sở, Cuộc vận động đã trở thành sinh hoạt chính trị rộng lớn, lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tác động đến việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nhiều xã phường sau khi triển khai Cuộc vận động, tệ nạn xã hội, tình trạng vi phạm pháp luật, nội quy, quy định của tập thể giảm nhiều.

Tuy nhiên, việc triển khai Cuộc vận động cũng còn một số hạn chế cần sớm được khắc phục. Nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, trong đó có một số cán bộ chủ chốt về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, về các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn chưa đầy đủ...

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Cuộc vận động, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: Cần tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ, đưa Cuộc vận động đi vào chiều sâu, có những nội dung cụ thể, thiết thực.

Bên cạnh việc tiếp tục học tập, quán triệt, cụ thể hoá các nội dung tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cần nhấn mạnh chuyển trọng tâm sang việc thực hiện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mỗi cơ quan, đơn vị cần xây dựng quy chế, quy định, quy ước thực hiện, đặt ra các chỉ tiêu cụ thể thiết thực, những giải pháp khả thi nhằm tạo ra những chuyển biến thực sự trong hành động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị tham gia thực hiện Cuộc vận động, đưa các nội dung Cuộc vận động vào trong tất cả các hoạt động của các ngành, các cấp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, đơn vị, cơ quan tạo ra phong trào rộng lớn, liên tục và sâu sắc.  

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".