Tăng giá xe khách tuyến Hà Nội - TP HCM

Tăng giá xe khách tuyến Hà Nội - TP HCM
Xe khách từ Hà Nội đi TP HCM sẽ tăng giá vé khoảng 40-60% trong dịp Tết. Giá vé này sẽ tăng đồng loạt tại cả hai đầu bến. Ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết.
Tăng giá xe khách tuyến Hà Nội - TP HCM ảnh 1
Tết là dịp khách đi xe rất đông nhưng chỉ một chiều. Ảnh: Anh Tuấn

Theo ông Dũng, dịp Tết, xe trên một chiều thường vắng khách nên gây thua lỗ nặng cho các doanh nghiệp. Vả lại, các xe đầu phía Nam cũng tiến hành hiệp thương tăng giá vé nên phía Hà Nội cũng không ngoại trừ, hiện xe khách tuyến Bắc - Nam của Tổng công ty Vận tải Hà Nội chiếm 20% số xe trên toàn tuyến.

Tuy nhiên, các xe khách trên các tuyến phía Bắc sẽ không tăng giá vé do Tổng công ty Vận tải Hà Nội tự bù lỗ trên các tuyến ngắn.

Ông Dũng khẳng định, sẽ không có hiện tượng chèn ép khách, thu quá giá vé trong dịp Tết, bởi lái phụ xe của đơn vị không bị sức ép về doanh thu như các doanh nghiệp vận tải khác. Hiện thị phần vận chuyển của đơn vị chiếm 30-35% tuyến phía Bắc.

Từ 10 đến 31/12, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phát động thi đua nâng cao chất lượng vận tải xe buýt; tăng cường kiểm tra giám sát trên tuyến như sử dụng vé tháng, an ninh trật tự...

Trong dịp Tết, Công ty quản lý bến xe Hà Nội cam kết tăng cường 230 - 280 xe để vận chuyển nhanh hành khách từ bến vào ngày cao điểm. Nếu cần sẽ điều động cả xe buýt để giải toả khách. Dự kiến hành khách tại bến Giáp Bát là 30.000 người, Gia Lâm là 12.000 người vào ngày cao điểm.

Hiện giá vé các tuyến Hà Nội - TP HCM giao động từ 250.000 đồng đến 280.000 đồng/người (xe chất lượng thường, vé không gồm ăn uống) và 350.000 đồng/người (xe chất lượng cao, bao gồm ăn uống).

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.