Sóc Trăng:

Tang thương trên sông Thạnh Mỹ

Tang thương trên sông Thạnh Mỹ
TP - Lúc 11 giờ ngày 24/1, khúc sông Thạnh Mỹ thuộc địa bàn ấp Hoà Tần, xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) xảy ra vụ chìm đò làm chết và mất tích 6 người, trong đó có 5 học sinh lớp 7, trường THCS xã Ngọc Tố.
Tang thương trên sông Thạnh Mỹ ảnh 1
Chị Linh khóc tìm xác con

Khi tin dữ lan ra, ngay lập tức hàng nghìn người dân đã đến hai bờ con sông rộng chừng 50 mét để tham gia tìm nạn nhân và ngóng chờ tin tức.

Chị Nguyễn Thị Linh (42 tuổi) khóc vật vã khi con chị, cháu Nguyễn Thị Diệu (sinh năm 1995) học lớp 7A2 bị mất tích giữa dòng nước chảy xiết.

Chị vừa khóc vừa kể: “Bữa nay nó ăn cơm xong là đi học, tui mới dặn cháu cố học hành cho giỏi, ngờ đâu nó vừa đi thì tin đò chìm ập về, cả nhà tui chạy ra đây nhưng con đã mất tích. Nước chảy xiết như thế này, con tui giờ nằm ở đâu?”.

Chị Phan Mộng Tuyền, người thoát chết trên chuyến đò, kể lại: “Tui đón đò đi ra ngoài Hòa Lý, đò vào bờ đón tui xong, quay mũi trở ra cách bờ khoảng 5 mét thì vướng vào một sợi dây đóng đáy nên bị lật ngang. Trên đò lúc đó có chừng 30 người, đông đúc nên không ai kịp cứu ai cả. Một số người ở trên bờ gần đó nghe tiếng kêu la, chạy ra mới cứu được một số người thoát chết”.

Người điều khiển chiếc đò gây thảm họa là ông Nguyễn Văn Triều ngụ tại ấp Hoà Tần. Ông Triều đưa đò chở khách sang sông đã mấy năm cùng nhiều chủ đò khác. Cả khúc sông dài ở đây không có cầu, từ các khu dân cư bên khúc sông này lại chưa có đường ra trung tâm xã cách khoảng 2 km nên việc đi lại của người dân và học sinh đều nhờ những chiếc đò.

Tôi nhìn chiếc đò của ông Triều, khá lớn nhưng không có mui che, không có phao cứu sinh, không có bất cứ phương tiện cứu hộ nào. Ngay khi đò chìm, ông Triều cũng bị chìm theo và may được anh Nguyễn Văn Tuấn cứu thoát chết, hiện đang cấp cứu tại Trạm y tế xã Ngọc Tố.

Trên chuyến đò định mệnh còn có vợ của ông Triều là bà Đinh Thị Ngọc Minh đang mất tích. Và thảm thương, còn có con của ông Triều, cháu Nguyễn Thị Như (sinh 1995) học lớp 7A4 đã chết và vớt được xác,

Bà Nguyễn Thị Tiến ở xã Ngọc Tố có con trai và cháu nội 5 tuổi cùng đi trên chuyến đò nhưng thoát chết. Bà kể: “Chú Triều chạy đò này mấy năm rồi, thấy chú chạy cũng cẩn thận nên bà con yên tâm, nhiều người gửi con đi đò của chú Triều. Không biết bữa nay xui xẻo ra sao mà nông nỗi này”.

Khi đò chìm, người dân xung quanh chạy tới đã cứu được nhiều người. Ông Nguyễn Văn Sương, một người đã cứu được 5 học sinh thoát chết kể: “Tui đang nuôi tôm cách chỗ bị nạn khoảng 50 mét, nghe tiếng kêu cứu, chạy ra thì thấy rất đông các cháu học sinh nhỏ tuổi chới với.

Tui nhảy xuống vớt được 5 cháu học sinh gái, còn số học sinh nam do biết bơi nên các cháu tự bơi được vào bờ”. Ông Sương cho biết thêm, lúc đó có anh Hiếu, anh Tuấn nhà ở gần cũng ra cứu được hơn chục người khác thoát chết. Do nước chảy xiết nên những người chưa được cứu đã bị nước cuốn đi mất tích.

Ông Võ Thành Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố cho biết: “Đã vớt được thi thể của hai học sinh, còn 4 người nữa bị mất tích, chúng tôi đang cho anh em tích cực lặn mò để tìm”. 2 nạn nhân đã vớt được xác, ngoài cháu Nguyễn Thị Như con của chủ đò kể trên còn có cháu Dương Thị Thu Lan (sinh năm 1995) học lớp 7A5.

Còn 4 người mất tích, ngoài bà Đinh Thị Ngọc Minh là vợ của chủ đò kể trên còn có 3 học sinh là Nguyễn Thị Diệu, Trần Thị Diệu Hằng, Bùi Thị Cẩm Tiên (đều sinh năm 1995) học lớp 7 trường THCS xã Ngọc Tố.

Ông Lương Minh Học, Phó trưởng công an huyện Mỹ Xuyên, nói: “Hiện chưa thể khẳng định nguyên nhân vụ tai nạn, chúng tôi đang tập trung cứu hộ cứu nạn, tìm cho bằng được những người bị mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn còn phải điều tra”.

Theo người dân ở địa phương: Sông Thạnh Mỹ vừa được nạo vét, sâu khoảng 5-6 mét, dòng chảy rất mạnh, đã có nhiều vụ tai nạn lật tàu thuyền, chết người xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.