Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa

Toàn bộ nhà cửa, tài sản của các gia đình tại đây bị thiêu rụi. Ảnh ĐSQ VN tại Campuchia.
Toàn bộ nhà cửa, tài sản của các gia đình tại đây bị thiêu rụi. Ảnh ĐSQ VN tại Campuchia.
TPO - Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, vào khoảng 3h30 giờ sáng ngày 10/7, một đám cháy lớn xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà cửa và tài sản của 60 hộ gia đình người Campuchia  gốc Việt và 10 gia đình Khmer tại quận Russey Keo, Phnom Penh.
Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa ảnh 1 Không còn lại gì sau hỏa hoạn. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan hữu quan nắm tình hình, hỗ trợ trước mắt để bà con ổn định cuộc sống. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thư thăm hỏi, động viên và chuyển phần quà của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ các hộ gia đình bị hỏa hoạn, đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan có những biện pháp để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa ảnh 2

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ngay chiều 10/7, Đại diện đại sứ quán,Tổng Hội người Khmer gốc Việt , đại diện các doanh nghiệp (Metfone - Viettel, Agribank, Angkor Net)...  đã tới thăm 69 gia đình người gốc Việt và người Khmer bị hoả hoạn và  hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp do ba doanh nghiệp trên tài trợ, cùng với khoản hỗ trợ từ quỹ của ĐSQ và quỹ của Tổng Hội cho tất cả các gia đình.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa ảnh 3

Cũng tại đây, Chủ tịch Quận và Hội Chữ Thập đỏ Quận cũng đã gặp mặt, động viên và nhắc nhở bà con bảo đảm an toàn cháy nổ, không để tái xảy ra hoả hoạn, trao gạo và tiền mặt hỗ trợ cho các hộ gia đình.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa ảnh 4 Bọn trẻ vẫn ngây thơ chơi đùa trong đống tro tàn. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cảm ơn sự quan tâm của Chính quyền địa phương và Hội Chữ Thập đỏ Campuchia đã chia sẻ những khó khăn của bà con và mong bà con sớm ổn định cuộc sống. Các hộ dân ở đây đều rất nghèo, việc xây dựng lại từ tro tàn của vụ hoả hoạn sẽ còn nhiều khó khăn và lâu dài.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa ảnh 5  

Trước đó, một số doanh nghiệp Campuchia có quan hệ với Tổng Hội người Khmer gốc Việt cũng đã tới thăm và tặng lều bạt cho các gia đình giúp họ có nơi trú ẩn tạm thời trong mùa mưa này. Một số công ty Việt Nam khác cũng đang tìm cách hỗ trợ.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.