Tăng thuế nhập khẩu gas lên 5%

Tăng thuế nhập khẩu gas lên 5%
TPO - Bộ Tài chính vừa có quyết định điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng khí hóa lỏng từ 0% lên mức 5%. Mức thuế mới này sẽ được áp dụng từ ngày 25/11 tới.
Tăng thuế nhập khẩu gas lên 5% ảnh 1

Từ 25/11, tăng thuế nhập khẩu gas lên 5%

Từ thời điểm trên, mức thuế suất 5% sẽ được áp dụng với khí dầu mỏ và các loại khí hydrocarbon khác như khí thiên nhiên, propan, butan, etylen, propylen, butylen và butadien. Dạng khí thiên nhiên và các loại khí khác được áp mức thuế 1%.

Theo Bộ Tài chính, thời điểm năm 2007 và các tháng đầu năm 2008 giá dầu thế giới tăng mạnh, ảnh hưởng đến giá gas (LPG) nhập khẩu và giá gas bán trong nước. Để thực hiện các biện pháp bình ổn giá của Chính phủ, Bộ Tài chính đã điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu của gas từ 5% xuống 0%. 

Sự điều chỉnh này đã góp phần bình ổn giá tiêu dùng trong nước trong giai đoạn vừa qua.

Tuy nhiên thời gian gần đây, do giá dầu giảm nên giá LPG trên thị trường thế giới giảm, cụ thể: giá LPG tháng 9 giảm 6,3% so với tháng 8/2008; tháng 10 giá LPG tiếp tục giảm 2,44% so với tháng 9 (bình quân 20USD/tấn).

Việc nâng thuế nhập khẩu này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/11 và áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ thời điểm trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm