Tăng mạnh chi sử dụng quỹ bình ổn giá, xăng RON95 tăng 192 đồng/lít

Xăng RON95 bán lẻ tăng 192 đồng/lít, lên tối đa 14.409 đồng/lít
Xăng RON95 bán lẻ tăng 192 đồng/lít, lên tối đa 14.409 đồng/lít
TPO - Theo quyết định của Liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, giá bán lẻ xăng E5RON92 và dầu mazut giữ ổn định, giá dầu diesel giảm 240 đồng/lít, giá dầu hỏa giảm 82 đồng/lít, giá xăng RON95 tăng 192 đồng/lít so với giá hiện hành.

Với quyết định của cơ quan quản lý, giá bán lẻ mặt hàng xăng E5RON92 không cao hơn 14.409 đồng/lít.  Xăng RON95-III bán lẻ không cao hơn 15.114 đồng/lít trong khi dầu diesel 0.05S bán lẻ không cao hơn 11.961 đồng/lít. Mặt hàng dầu hỏa bán lẻ có giá tối đa 10.125 đồng/lít trong khi dầu mazut 180CST 3.5S bán lẻ không cao hơn 11.183 đồng/kg.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu dừng trích lập Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng xăng E5RON92 (kỳ trước trích quỹ 100 đồng/lít). Xăng RON95 giảm trích quỹ từ 200 đồng/lít xuống còn 100 đồng/lít. Dầu Diesel và dầu hỏa cùng giảm trích quỹ 100 đồng/lít xuống lần lượt còn 400 đồng/lít và 200 đồng/lít. Dầu mazut trích lập quỹ ở mức 100 đồng/kg (kỳ trước dùng 300 đồng/kg).

Các doanh nghiệp được phép chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng xăng E5Ron92 ở mức  1.295 đồng/lít (kỳ trước chi 932 đồng/lít). Xăng RON95 cũng tăng chi Quỹ Bình ổn giá ở mức 670 đồng/lít (kỳ trước là 479 đồng/lít).

Với mặt hàng dầu hỏa bán ra giảm trích sử dụng quỹ xuống còn 0 đồng/lít (kỳ trước là 100 đồng/lít), trong khi dầu mazut được tăng trích chi sử dụng quỹ ở mức 453 đồng/kg (kỳ trước 300 đồng/kg). Mức trích sử dụng quỹ với mặt hàng dầu diesel vẫn giữ nguyên 0 đồng/lít như kỳ điều hành trước.

Về việc điều hành giá, Bộ Công Thương cho hay, trong các kỳ điều hành gần đây, nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế đang phục hồi, hạn chế mức tăng và giữ ổn định giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng Quỹ BOG ở mức khá cao (479-932 đồng/lít đối với các loại xăng; 100-300 đồng/lít/kg đối với các loại dầu).

Theo tính toán của Bộ Công Thương, kỳ điều hành này, nếu không chi Quỹ BOG, giá xăng E5RON92 sẽ tăng 1.295 đồng/lít, giá xăng RON95 tăng 862 đồng/lít, dầu mazut tăng 453 đồng/kg. Để giữ giá xăng dầu ổn định nhằm hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, Liên bộ quyết định không trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với xăng E5RON92, giảm mức trích lập đối với các loại xăng dầu khác. Đồng thời cho tăng mức chi Quỹ đối với các loại xăng và dầu mazut.

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

TPO - Những ngày qua, Bình Dương liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới chủ yếu là công nhân. Chỉ tính đợt dịch lần thứ 4 này, Bình Dương có 164 ca bệnh khiến nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Hàng nghìn lao động phải đi cách ly hoặc đang ở khu vực bị phong tỏa.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.