Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt
TPO - Lễ tang của cố ca sĩ Vân Quang Long diễn ra vào ngày 2/1 (giờ Mỹ) tại nhà quàn Kutis Funeral Home trong sự tiếc thương của người thân, đồng nghiệp, khán giả.

Vào ngày 2/1 (giờ Mỹ) tức rạng sáng ngày 3/1 (giờ Việt Nam), lễ nhập quan và phát tang nghệ sĩ Vân Quang Long đã diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis.

Ca sĩ Hàn Thái Tú đã bay từ bang Texas sang Missouri cùng một số người bạn và người thân của Vân Quang Long đứng ra lo hậu sự. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ tâm sự: "Tươm tất rồi... Ba mẹ ở quê nhà an lòng, các cháu an lòng, anh chị em thân hữu của Long an lòng".

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 1 Hàn Thái Tú cùng người thân, đồng nghiệp lo liệu tang lễ bên Mỹ cho Vân Quang Long

Anh tiết lộ tâm nguyện của cố nghệ sĩ, Vân Quang Long ở tuổi xế chiều muốn trở về quê ở Sa Đéc, Đồng Tháp làm nhà vườn, đón tiếp những người bạn ở Mỹ về thăm.

Chiếc microphone có đính hạt đá được đặt cùng linh cữu của Vân Quang Long. Hàn Thái Tú chia sẻ: "Sinh thời, anh ngồi đâu cũng ôm đàn hát. Ca sĩ nào cũng muốn đứng trên sân khấu hát hoài, mãi. Chúng tôi đặt chiếc microphone này linh cữu để mong anh luôn mãi bên tổ nghiệp".

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 2 Chiếc microphone theo cố nghệ sĩ đi về thế giới bên kia
Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 3 Di ảnh của Vân Quang Long

Tại tang lễ có sự góp mặt của nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của Vân Quang Long ở nước ngoài.

Một người em thân thiết của cố ca sĩ nhắc đến đàn anh quá cố: "Chơi với nhau được 10 năm, cùng chung công ty giải trí... thì anh em có hay tâm sự. Nhớ hoài một câu anh nói với Trang và anh Hàn Thái Tú là nửa già ba anh em sống với nhau cho vui mà giờ anh Tư (Vân Quang Long) bỏ em với anh Tú đi trước thì thôi nay em ở đây tiễn anh đoạn cuối này. Mong anh an nghỉ vì bên cạnh anh cũng có nhiều anh em, gia đình yêu thương anh có mặt ngày hôm nay với anh".

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 4 Nhật Cường xúc động chia sẻ lại kỷ niệm với cố ca sĩ

Danh hài Nhật Cường bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của đàn em, anh xúc động bày tỏ: "Tôi và Long cùng đá bóng, đi diễn, đóng phim chung. Năm 2013, tôi có dịp làm việc với Vân Quang Long trong bộ phim Về quê. Đây cũng là phim hiếm hoi mà em tham gia. Long sống hiền hậu nên ai cũng yêu thương và quý mến. Ra đi thanh thản em nhé".

Cậu ruột của nam ca sĩ nghẹn ngào phút cuối, thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới bạn bè, đồng nghiệp đã tới viếng tiễn đưa Vân Quang Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 5 Ông Tâm - cậu ruột của nam ca sĩ 

Thông qua livestream, nhiều nghệ sĩ như Phạm Quỳnh Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Tinh Anh, Hồng Ngọc,…đã để lại bình luận chia buồn.

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 6

Tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lễ tang tổ chức đơn giản, nhà quản chỉ cho phép 25 người vào một lúc và mọi người đến viếng đều phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch ở Mỹ.

Tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ: Người thân, đồng nghiệp thương tiếc tiễn biệt ảnh 7 Tất cả người viếng đều được yêu cầu trang bị khẩu trang 

Sau lễ tang ở Mỹ, tro cốt của cố nghệ sĩ Vân Quang Long sẽ được đưa về nước, gia đình an táng tại quê nhà Đồng Tháp. Trước đó, tại TP.HCM, lễ viếng cố ca sĩ do Ưng Hoàng Phúc và gia đình tổ chức ở chùa Giác Ngộ.

Theo FB Hàn Thái Tú
MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.