'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt'

0:00 / 0:00
0:00
'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt'
TPO - Đó là chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung khi đến tiễn biệt đàn chị tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ vào rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam).

Cảm nhận của chị về tang lễ Phi Nhung ở Mỹ?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tang lễ diễn ra trang trọng và lớn. Một lễ tang lớn nhất đối với nghệ sỹ hải ngoại từ xưa đến giờ. Tình yêu thương của khán giả dành cho chị Phi Nhung không thể nói hết được. Từng dòng người đến thắp hương rất đông, ngoài những đồng nghiệp, khán giả cũng muốn thắp nén nhang tiễn đoạn đường cuối chị đi. Những người thân trong gia đình cũng thấy ấm lòng vì có một người con, người chị, người em khi nằm xuống được tiếc thương đến vậy. Đặc biệt, các sư thầy đã tụng niệm cho chị ấy biết bao nhiêu ngày tháng. Không chỉ sư thầy ở hải ngoại mà cả sư thầy ở trong nước nữa.

Nhiều người thấy chị không ngăn được nước mắt. Chị đã nghĩ đến điều gì khi đưa tiễn giọng ca “Bông điên điển”?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Ban đầu tôi chỉ định đến để thắp nhang, tiễn chị một đoạn đường và bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi với một người phụ nữ có trái tim đầy thương yêu như chị. Chị Phi Nhung tuy là đồng nghiệp, là người trong gia đình nhưng khi tôi nhìn chị ở góc độ một người mẹ thì thấy chị thật vĩ đại. Không phải người phụ nữ nào cũng làm được như chị ấy đối với đàn con ở Việt Nam. Chị đã nuôi các con trong nỗ lực vô cùng. Chị ấy luôn tự hào chia sẻ về những đứa trẻ của mình, ngay cả trên sân khấu.

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 1

Với Nguyễn Hồng Nhung, giọng ca "Bông điên điển" là người mẹ vĩ đại (Ảnh: NVCC)

Tâm trạng của Wendy, con gái Phi Nhung những ngày qua thế nào?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Wendy được mẹ rèn tính tự lập ngay từ nhỏ. Và Wendy cũng đã quen với việc mẹ phải đi xa, phải chia sẻ tình thương cho các em. Cô gái khá mạnh mẽ, nghị lực nhưng rất thương ở chỗ, có đau và có xót mẹ cũng không bao giờ thở than. Tôi nhớ kỷ niệm ngày xưa khi Wendy còn nhỏ, mẹ đi hát, cô bé ở với chú Nhật Bình, chuyên gia trang điểm. Mỗi lần mẹ đi diễn, Wendy khóc, chú Nhật Bình dỗ dành: Mẹ phải đi làm kiếm tiền nuôi Wendy. Thế là Wendy ngừng khóc, không bao giờ đòi hỏi thêm nữa. Từ đó chị Phi Nhung có thể yên tâm đi “sô” kiếm tiền nuôi con.

Làm mẹ đơn thân không đơn giản, nhất là ở Mỹ mọi thứ chi phí rất cao. Tuy nhiên, ngày hôm qua khi tiếp xúc với Wendy, tôi nhận thấy Wendy đã trưởng thành rất nhiều. Cô bé ngày nào đã trở thành một cô y tá giỏi, đã có mái ấm riêng, với chồng và hai em bé. Wendy hãnh diện vì có người mẹ như chị Phi Nhung. Tôi hay mọi người cũng chỉ nhìn Wendy từ bên ngoài, còn nỗi đau mất mẹ của cô ấy không ai có thể thấu hết được.

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 2

Nguyễn Hồng Nhung phát biểu tại tang lễ (Ảnh: NVCC)

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 3
(Ảnh: NVCC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
"Mặt nạ gương", phim hình sự lấy cảm hứng từ vụ án thẩm mỹ viện.

Đạo diễn ‘Mặt nạ gương’: Không nhiều diễn viên phía Bắc vào được vai Hoa (Lương Thu Trang)

TPO - Vào nghề bằng tác phẩm hình sự rồi lại tạt sang làm phim đề tài tuổi trẻ, gia đình, đạo diễn Bùi Quốc Việt vừa trở lại với thể loại quen thuộc trong “Mặt nạ gương”. Bộ phim bất ngờ dẫn đầu Top 10 Phim truyền hình Việt Nam 2021. Bùi Quốc Việt khẳng định ở miền Bắc không nhiều diễn viên có thể đảm nhận vai Hoa “hay hỏi” mà Lương Thu Trang đang đảm đương.
Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.