'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt'

0:00 / 0:00
0:00
'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt'
TPO - Đó là chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung khi đến tiễn biệt đàn chị tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ vào rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam).

Cảm nhận của chị về tang lễ Phi Nhung ở Mỹ?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tang lễ diễn ra trang trọng và lớn. Một lễ tang lớn nhất đối với nghệ sỹ hải ngoại từ xưa đến giờ. Tình yêu thương của khán giả dành cho chị Phi Nhung không thể nói hết được. Từng dòng người đến thắp hương rất đông, ngoài những đồng nghiệp, khán giả cũng muốn thắp nén nhang tiễn đoạn đường cuối chị đi. Những người thân trong gia đình cũng thấy ấm lòng vì có một người con, người chị, người em khi nằm xuống được tiếc thương đến vậy. Đặc biệt, các sư thầy đã tụng niệm cho chị ấy biết bao nhiêu ngày tháng. Không chỉ sư thầy ở hải ngoại mà cả sư thầy ở trong nước nữa.

Nhiều người thấy chị không ngăn được nước mắt. Chị đã nghĩ đến điều gì khi đưa tiễn giọng ca “Bông điên điển”?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Ban đầu tôi chỉ định đến để thắp nhang, tiễn chị một đoạn đường và bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi với một người phụ nữ có trái tim đầy thương yêu như chị. Chị Phi Nhung tuy là đồng nghiệp, là người trong gia đình nhưng khi tôi nhìn chị ở góc độ một người mẹ thì thấy chị thật vĩ đại. Không phải người phụ nữ nào cũng làm được như chị ấy đối với đàn con ở Việt Nam. Chị đã nuôi các con trong nỗ lực vô cùng. Chị ấy luôn tự hào chia sẻ về những đứa trẻ của mình, ngay cả trên sân khấu.

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 1

Với Nguyễn Hồng Nhung, giọng ca "Bông điên điển" là người mẹ vĩ đại (Ảnh: NVCC)

Tâm trạng của Wendy, con gái Phi Nhung những ngày qua thế nào?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Wendy được mẹ rèn tính tự lập ngay từ nhỏ. Và Wendy cũng đã quen với việc mẹ phải đi xa, phải chia sẻ tình thương cho các em. Cô gái khá mạnh mẽ, nghị lực nhưng rất thương ở chỗ, có đau và có xót mẹ cũng không bao giờ thở than. Tôi nhớ kỷ niệm ngày xưa khi Wendy còn nhỏ, mẹ đi hát, cô bé ở với chú Nhật Bình, chuyên gia trang điểm. Mỗi lần mẹ đi diễn, Wendy khóc, chú Nhật Bình dỗ dành: Mẹ phải đi làm kiếm tiền nuôi Wendy. Thế là Wendy ngừng khóc, không bao giờ đòi hỏi thêm nữa. Từ đó chị Phi Nhung có thể yên tâm đi “sô” kiếm tiền nuôi con.

Làm mẹ đơn thân không đơn giản, nhất là ở Mỹ mọi thứ chi phí rất cao. Tuy nhiên, ngày hôm qua khi tiếp xúc với Wendy, tôi nhận thấy Wendy đã trưởng thành rất nhiều. Cô bé ngày nào đã trở thành một cô y tá giỏi, đã có mái ấm riêng, với chồng và hai em bé. Wendy hãnh diện vì có người mẹ như chị Phi Nhung. Tôi hay mọi người cũng chỉ nhìn Wendy từ bên ngoài, còn nỗi đau mất mẹ của cô ấy không ai có thể thấu hết được.

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 2

Nguyễn Hồng Nhung phát biểu tại tang lễ (Ảnh: NVCC)

'Tang lễ Phi Nhung lớn nhất với nghệ sĩ hải ngoại, từng dòng người đến tiễn biệt' ảnh 3
(Ảnh: NVCC)
MỚI - NÓNG