Tăng kỹ năng thực hành cho cán bộ Đoàn áo lính

Ban tổ chức lớp bồi dưỡng trao chứng nhận cho các học viên đạt loại giỏi, sáng 27/9
Ban tổ chức lớp bồi dưỡng trao chứng nhận cho các học viên đạt loại giỏi, sáng 27/9
TPO - Kết thúc lớp tập huấn, có 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó có gần 14% đạt giỏi.

Sáng 27/9, tại Trường Sĩ quan Chính trị (SQCT), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ&PTTN) quân đội năm 2018.

Ban tổ chức lớp bồi dưỡng đánh giá: 74 học viên là cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên trong toàn quân tham gia lớp bồi dưỡng đã quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu và thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập, tích cực nghiên cứu, khảo nghiệm, chấp hành tốt các quy định về học tập, rèn luyện. Đa số học viên tích cực, chủ động tiếp thu, hợp tác chuẩn bị nội dung, khiêm tốn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện phương pháp, kỹ năng hoạt động CTĐ&PTTN; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Học viên đã chủ động viết thu hoạch, trên cơ sở đó, đánh giá kết quả và đề xuất Hiệu trưởng Trường SQCT ra Quyết định công nhận học viên hoàn thành Chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CTĐ&PTTN năm 2018 bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Kết quả, có 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó có gần 14% đạt giỏi. So với năm 2017, năm 2018 giảm 7 chuyên đề thuộc khối kiến thức lý luận, tăng 3 chuyên đề khối kỹ năng thực hành.

Tăng kỹ năng thực hành cho cán bộ Đoàn áo lính ảnh 1 Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn trong đêm gala sinh nhật 5 năm CLB tiếng Anh của Trường Sĩ quan Chính trị, ngày 13/9

Trường SQCT đã phát huy tốt vai trò của đơn vị chủ quản trong tham mưu, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng có liên quan, triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động học tập tập trung, hoạt động ngoại khóa cho học viên lớp bồi dưỡng, như tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập về CTĐ&PTTN và một số mô hình ở đơn vị cơ sở tại Khu Di tích K9 (Đá Chông) và giao lưu văn hóa, thể thao với tuổi trẻ Đoàn 285 (Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh); tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền hùng, các mô hình CTĐ&PTTN và giao lưu văn hóa, thể thao với tuổi trẻ Lữ đoàn Thông tin 604; tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Các học viên còn tham quan và trực tiếp tham gia một số hoạt động do tuổi trẻ Trường SQCT tổ chức như Đại hội chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở; sinh nhật đồng đội; sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật, Câu lạc bộ 47; giao lưu thể thao, văn nghệ với một số Đoàn cơ sở trong nhà trường...

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.