Tặng học sinh vùng lũ Tây Bắc hơn 1,1 tỷ đồng

Trao tặng quà cho các học sinh vùng lũ Tây Bắc.
Trao tặng quà cho các học sinh vùng lũ Tây Bắc.
TPO - Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tới nhiều địa phương Tây Bắc để trao tặng những món quà cho các học sinh vùng lũ.

Vừa qua tại Yên Bái, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai  miền Trung phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tỉnh đoàn  Yên Bái tổ chức trao tặng 30 Sổ tiết kiệm, 5 học bổng (tổng trị giá 350 triệu  đồng) và 90 cặp sách cho học sinh nghèo vùng lũ trong tỉnh. Trên chuyến  hành trình đến với học sinh vùng thiên tai Tây Bắc dịp này, Quỹ cũng trao  80 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo Lai Châu (500 triệu đồng) và Hà Giang  (300 triệu đồng).

Mỗi sổ tiết kiệm và học bổng trị giá 10 triệu đồng trao cho học sinh hiếu học thuộc diện gia đình nghèo phải chịu đựng tổn thất lớn trong đợt thiên tai vì mưa lũ vùng Tây Bắc vừa qua, trong đó có gia đình nhiều em bị lũ cuốn sập trôi nhà hoàn toàn và có người bị chết, hiện cuộc sống vô cùng khó khăn.

Món quà này vừa là vật chất và tinh thần đồng hành cùng các em đến trường, động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát, đồng thời khuyến khích các em có cơ hội tiếp tục đi học, thực hiện ước mơ của mình. Tại buổi trao tặng, bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, nói mong muốn số tiền này sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, góp một phần nhỏ bé làm vơi đi khó khăn mà các em phải gánh chịu sau đợt thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"
Với việc mở rộng thị trường đọc thuê, nhiều mọt sách có cơ hội kiếm tiền nhờ vào đam mê của mình

Nghề đọc sách thuê

TP - Khoảng chục năm đổ lại đây, đọc sách thuê cho người già, trẻ em, người ốm... được coi là một nghề mới của sinh viên. Nhận ra lợi ích của công việc này, những người bận rộn, người nổi tiếng, các doanh nhân... bắt đầu gia nhập đội ngũ khách hàng, biến nhiều mọt sách trở thành những người cung cấp dịch vụ.
Đại úy Nguyễn Văn Nguyên (Học viện An ninh nhân dân) cùng vợ và con trai tại chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2016. Ảnh: NVCC

Chuyện đôi vợ chồng 100 lần hiến máu

TP - Đại úy Nguyễn Văn Nguyên (Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Học viện An ninh nhân dân) nhận thông tin từ vợ là Đại úy Bùi Hoàng Ly Ly, thành viên ngân hàng máu sống Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) về một ca bệnh đang cần máu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh lập tức lên đường hiến máu cứu người.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho người dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho người dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

TPO - Sáng 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam (SN 1988, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống), vì đã có hành dũng cảm cứu người khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/1/2022 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Chắp cánh ước mơ cho hàng trăm thiếu nhi vượt khó ở Bình Dương

Chắp cánh ước mơ cho hàng trăm thiếu nhi vượt khó ở Bình Dương

TPO - Ngày 15/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và Quỹ từ thiện Lương Ngọc Kim (Bình Dương) tổ chức Liên hoan và Lễ tuyên dương Thiếu nhi vượt khó học tốt và thiếu nhi các lớp học tình thương tỉnh Bình Dương lần thứ V, năm học 2021 - 2022.