Tặng học sinh vùng lũ Tây Bắc hơn 1,1 tỷ đồng

Trao tặng quà cho các học sinh vùng lũ Tây Bắc.
Trao tặng quà cho các học sinh vùng lũ Tây Bắc.
TPO - Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tới nhiều địa phương Tây Bắc để trao tặng những món quà cho các học sinh vùng lũ.

Vừa qua tại Yên Bái, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức trao tặng 30 Sổ tiết kiệm, 5 học bổng (tổng trị giá 350 triệu đồng) và 90 cặp sách cho học sinh nghèo vùng lũ trong tỉnh. Trên chuyến hành trình đến với học sinh vùng thiên tai Tây Bắc dịp này, Quỹ cũng trao 80 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo Lai Châu (500 triệu đồng) và Hà Giang (300 triệu đồng).

Mỗi sổ tiết kiệm và học bổng trị giá 10 triệu đồng trao cho học sinh hiếu học thuộc diện gia đình nghèo phải chịu đựng tổn thất lớn trong đợt thiên tai vì mưa lũ vùng Tây Bắc vừa qua, trong đó có gia đình nhiều em bị lũ cuốn sập trôi nhà hoàn toàn và có người bị chết, hiện cuộc sống vô cùng khó khăn.

Món quà này vừa là vật chất và tinh thần đồng hành cùng các em đến trường, động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát, đồng thời khuyến khích các em có cơ hội tiếp tục đi học, thực hiện ước mơ của mình. Tại buổi trao tặng, bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, nói mong muốn số tiền này sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, góp một phần nhỏ bé làm vơi đi khó khăn mà các em phải gánh chịu sau đợt thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm