Tăng đầu tư để phố Trịnh Công Sơn thành điểm văn hóa

Tăng đầu tư để phố Trịnh Công Sơn thành điểm văn hóa
TP - Trước ý kiến của người dân đề xuất điều chỉnh các hạng mục phố đi bộ Trịnh Công Sơn để vừa phát triển du lịch, lại đảm bảo việc tham gia giao thông trong khu vực, UBND quận Tây Hồ cho biết, đã tiến hành điều chỉnh theo ý kiến của người dân và chuyên gia, đồng thời tăng đầu tư để phố đi bộ Trịnh Công Sơn trở thành điểm nhấn văn hóa và du lịch.

Theo đề án của UBND quận Tây Hồ, phố Trịnh Công Sơn là phần lõi của không gian đi bộ bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân.

Dự kiến, có khoảng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống để phục vụ du khách. Các gian hàng được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An và theo văn hóa vùng miền.

Phố đi bộ được tổ chức không gian nhạc Trịnh trên sân khấu ngoài trời rộng 2.000 m2 gần khu đầm sen, cùng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca. Dưới hai hồ sen cũng được tổ chức múa rối nước… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…