Tăng cường luân chuyển và đào tạo cán bộ

Tăng cường luân chuyển và đào tạo cán bộ
TP - Chiều qua (28/1), tại Hà Nội, cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác năm 2007 dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và sự có mặt của các Bí thư T.Ư Đoàn khoá VIII.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Công tác năm 2007 và nhiệm vụ năm 2008 của cơ quan T.Ư Đoàn; công tác tài chính năm 2007 và phân bổ ngân sách năm 2008; công tác cán bộ; công tác kiểm tra và dành thời gian thảo luận về những nội dung trên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng điểm lại những thành tích trong năm đồng thời nêu lên một số mặt hạn chế còn tồn tại cần sớm khắc phục ở các cơ quan, phòng ban đơn vị trực thuộc, trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong lãnh đạo công tác...

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã đặt ra những vấn đề, nội dung công việc yêu cầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc cơ quan T.Ư Đoàn thực hiện trong năm 2008: Bên cạnh việc quán triệt thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn IX, các ban phong trào tích cực nghiên cứu, mạnh dạn đề xuất, tham mưu những cách làm hiệu quả; Quy chế hoá hoạt động của cơ quan T.Ư Đoàn, thực hiện và điều hành theo quy chế mới có nhiều điểm thay đổi lớn so với quy chế năm 2007 về giờ giấc, nề nếp làm việc.

Việc sắp xếp, tổ chức bộ máy sớm được toàn diện nhằm phục vụ công việc một cách năng động và chuyên nghiệp; Tiếp tục phân cấp mạnh mẽ công tác tổ chức và công tác cán bộ tại các đơn vị song song với việc kiểm tra thường xuyên nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác của các đơn vị, cơ quan; Bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo và thực hiện luân chuyển mạnh mẽ đội ngũ cán bộ nhằm chuẩn bị dài hơi, cung cấp đội ngũ lãnh đạo cho T.Ư Đoàn trong thời gian tới, tăng cường nhiều hơn đội ngũ cán bộ trẻ làm công tác phong trào...

Tại Hội nghị đã tiến hành trao và tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước cho 32 cá nhân, đơn vị; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 – 2006.

Cơ quan T.Ư Đoàn cũng đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2007, đồng thời khen thưởng những tập thể đã tích cực tham mưu, tổ chức thành công ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX tổ chức vào tháng 12/2007.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".