Tăng cường hợp tác Việt Nam - Paraguay

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Paraguay Lugo Mendez Ảnh: Chinhphu.vn
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Paraguay Lugo Mendez Ảnh: Chinhphu.vn
TP - Tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với Tổng thống Paraguay Lugo Mendez sáng 9-3, hai bên đã bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, thương mại, công nghiệp và đầu tư.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Paraguay Lugo Mendez Ảnh: Chinhphu.vn
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Paraguay Lugo Mendez. Ảnh: Chinhphu.vn .

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí với nhau trên nhiều vấn đề khu vực và quốc tế, mong muốn tăng cường hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng thống Lugo Mendez khẳng định Việt Nam là một đất nước có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Paraguay bởi tầm quan trọng của Việt Nam trong khu vực và là một thị trường “phát triển năng động” với gần 90 triệu dân.

Tổng thống Paraguay nhấn mạnh việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước ngày 9-3 sẽ là kênh quan trọng để đẩy mạnh thông tin, hiểu biết giữa Chính phủ hai nước.

Với vai trò là Chủ tịch luân phiên của khối MERCOSUR, Tổng thống Paraguay mong muốn MERCOSUR thúc đẩy quan hệ với ASEAN, tin tưởng mối bang giao này sẽ mang lại lợi ích cho các nước.

Ông nói rằng, khi đến Việt Nam, ông nhận thấy hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng về truyền thống lịch sử và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, khả năng vươn lên của nhân dân Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước, khả năng thúc đẩy nền sản xuất trong nước và vươn ra thế giới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.