Tăng cường do thám Nga: Mỹ đang hiện thực hóa chiến lược quân sự mới

Tăng cường do thám Nga: Mỹ đang hiện thực hóa chiến lược quân sự mới
TPO - Việc điều các máy bay trinh sát tới hoạt động tại Biển Đen và khu vực cận Baltic đang cho thấy rằng, Mỹ đang nỗ lực hiện thực hóa chiến lược quân sự của mình. 

Chuyên gia quân sự Boris Rozhil đã cho biết như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Riafan.ru.

Trong tuần vừa qua, tại khu vực biên giới của Nga đã ghi nhận thấy 10 máy bay do thám nước ngoài. Chúng không bay vào không phận của Nga, nhưng đã tích cực tiến hành các hoạt động do thám. Lực lượng trực chiến chống các mối đe dọa trên không của Nga đã phải 4 lần xuất kích ngăn chặn máy bay do thám nước ngoài và bám theo chúng. Điều đó nói lên rằng, Mỹ và NATO đang đẩy mạnh hoạt động dọc theo biên giới nước Nga.

Chuyên gia Boris Rozhin đã giải thích nguyên nhân các máy bay phương Tây đang tích cực do thám nước Nga. Theo ông, người Mỹ đang nỗ lực hiện thực hóa chiến lược quân sự của mình, trong đó có việc theo dõi hoạt động của các đơn vị quân đội Nga ở khu vực biên giới cũng như bất cứ sự thay đổi nào trong đội hình chiến đấu của các đơn vị đó, thậm chí là sự xuất hiện của các trang bị vũ khí mới của Nga…

Mỹ từ lâu đã không úp mở về việc đang chuẩn bị kiềm chế Nga trong trường hợp xuất hiện các căng thẳng quân sự trong khu vực, chuyên gia Rozhin cho biết. Các khu vực chiến thuật khác được Mỹ quan tâm theo dõi đó là Biển Đen và khu vực cận Baltic.

Nói cách khác, người Mỹ muốn có thể chống lại Nga trong trường hợp tiến hành các hoạt động tác chiến từ hướng Baltic và Ukraine. Chuyên gia này nhấn mạnh, trên phương diện thông tin thì những hoạt động do thám này là rất quan trọng, bởi việc bay dọc theo biên giới Nga được người phương Tây mô tả như là minh chứng cho thấy rằng tình hình đang nóng lên và cần phải kiểm soát Nga.

Sau đó người Mỹ sẽ hành động theo kịch bản đã được vạch ra – đó tăng cường lực lượng quân sự của mình ở châu Âu và hỗ trợ cho các nước khác theo cách có lợi cho Mỹ, như là cho Ukraine với các vũ khí sát thương có thể được sử dụng để chống Nga, chuyên gia này khẳng định.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.