Tặng Bằng khen nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

0:00 / 0:00
0:00
Chị Nguyễn Mỹ Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh.
Chị Nguyễn Mỹ Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh.
TPO - Trong ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn", Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng Bằng khen cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh (học sinh lớp 9B, THCS Yên Đổ) có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất. Cụ thể Lan Anh đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 29 triệu đồng.

Ngày 22/3, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm 2021. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

 Trong chương trình, phần lễ gồm các hoạt động diễu hành, lễ chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/1931). Phần hội có thi tìm hiểu kiến thức, đồng diễn: Nghi thức Đội, Thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flasmost, Shemaphore…và đồng diễn điệu múa Tắc Xình một điệu múa dân gian của người dân tộc Sán Chay...

Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã trao 20 suất học bổng cho 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội, tổng trị giá học bổng là 10 triệu đồng.
Trong khuôn khổ của Ngày hội, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho gương thiếu nhi có thành tích trong thực hiện phong trào "Nghìn việc tốt". Theo đó, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh (học sinh lớp 9B, THCS Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) có hành động đẹp là nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, chiều 5/3 trên đường đi học về Lan Anh nhặt được chiếc ví da màu đen, bên trong có hơn 29 triệu đồng, giấy phép lái xe cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Lâm Mạnh Cường trú tại xã Yên Ninh. Lan Anh đã về nhà trình bày với bố mẹ và đăng tin tìm chủ nhân trên trang mạng xã hội của gia đình. Đến 18h30 cùng ngày, chiếc ví đã được trao tận tay đến anh Lâm Mạnh Cường.

MỚI - NÓNG