Tăng án tù kẻ vượt 200km để ‘xử’ người ‘trù dập’ vợ

Hồ Thanh Hùng vừa bị tăng án tù sáng nay 25/5. Ảnh: Tân Châu.
Hồ Thanh Hùng vừa bị tăng án tù sáng nay 25/5. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Hùng đón xe đò từ Kiên Giang lên Sài Gòn rồi dùng dao kết liễu người mâu thuẫn với vợ. Bị tuyên 15 năm tù, hùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên Tòa tăng án.

Hôm nay (25/5), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Hồ Thanh Hùng (36 tuổi, quê Hậu Giang). Trước đó, ngày 14/9/2016, Hùng bị TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm 15 năm tù về tội "Giết người".

Sau án sơ thẩm, Hùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, VKS cũng có kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, sáng ngày 1/4/2015, vợ Hùng (làm việc cho một Cty trong khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức) gọi điện thoại cho Hùng ‘méc’ có đồng nghiệp là Bùi Thị Mỹ Lệ (nhân viên quản lý) ‘trù dập’ mình.

Hùng đón xe đò từ Kiên Giang lên Sài Gòn và hẹn Lệ ra quán cà phê nằm trên quốc lộ 1K (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) để nói chuyện.

Khoảng 18h ngày 2/4/2015, Lệ cùng nhóm người thân trong đó có Lâm Hoài Thanh, Trần Hải ra chỗ hẹn với Hùng.

Tại đây, trong lúc nói chuyện, giữa Hùng và Lệ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã. Thanh lấy nước ném vào đầu Hùng. Anh Trần Hải đang ngồi uống cà phê ở bàn phía sau, chạy lại định can ngăn nhưng thấy Hùng cầm dao liền quay lưng bỏ chạy.

Hùng dùng dao đâm một nhát vào lưng phải của anh Trần Hải rồi chạy ra cửa, tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Trần Hải được đưa đi cấp cứu, nhưng tử vong trên đường đến bệnh viện.

Khoảng 20h cùng ngày, Hùng quay trở lại hiện trường để lấy xe thì bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng việc mình đâm người là vì bị đánh, hoảng loạn quá nên mới đâm đại khiến một người chết.

HĐXX cho rằng hàng vi của Hùng là nguy hiểm cho xã hội. Bản án sơ thẩm tuyên phạt với Hùng là chưa tương xứng với mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên bác kháng cáo của Hùng, chấp nhận kháng nghị của VKS, sửa một phần bản án sơ thẩm, tăng án phạt từ 15 năm tù lên 17 năm tù đối với bị cáo Hùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm