Tặng 1.300 cuốn vở cho học sinh Chôm Lôm

Tặng 1.300 cuốn vở cho học sinh Chôm Lôm
TPO - Ngày 25/2, báo Tiền phong cùng các nhà hảo tâm tại TP.Vinh đã trao 1.300 cuốn vở, 420 chiếc bút hỗ trợ các em học sinh Chôm Lôm (xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An).

Toàn bộ số quà từ thiện trên do anh Phạm Hùng Sơn (trú tại khối 7, phường Cửa Nam, TP.Vinh) và bạn bè của anh ủng hộ. Nhiều năm nay, anh Sơn và nhóm thiện nguyện tại chợ Vinh đã đồng hành cùng báo Tiền phong tổ chức nhiều đợt quyên góp, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Lạng Khê (Con Cuông), Mường Aỉ, Mường Típ, Na Ngoi (Kỳ Sơn).

Tặng 1.300 cuốn vở cho học sinh Chôm Lôm ảnh 1 Bí thư Huyện ủy Con Cuông Nguyễn Đình Hùng trao quà cho các em học sinh Lạng Khê.

Ban đại diện báo Tiền phong tại Nghệ An cũng đã trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ 5 gia đình có con mất tích trong vụ đắm đò Chôm Lôm 14 năm trước. Thầy Phạm Quốc Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Lạng Khê cho biết toàn trường có 295 học sinh, trong đó 165 học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh hộ nghèo chiếm hơn 50%.

Tặng 1.300 cuốn vở cho học sinh Chôm Lôm ảnh 2 Đại diện báo Tiền phong, các nhà hảo tâm tại TP.Vinh, lãnh đạo huyện
Con Cuông trao 1.300 quyển vở, 420 chiếc bút tặng các em học sinh Chôm
Lôm.

Bí thư Huyện ủy Con Cuông – ông Nguyễn Đình Hùng cảm ơn các nhà hảo tâm cùng báo Tiền phong thời gian qua đã luôn quan tâm, sẻ chia và đồng hành cùng các em học sinh trên địa bàn huyện, nhất là các em học sinh Chôm Lôm.

Năm 2006, báo Tiền phong phối hợp với tỉnh Nghệ An kêu gọi quyên góp xây dựng cầu Chôm Lôm, sau vụ đắm đò làm 19 em học sinh thiệt mạng. Cuối năm 2007, chiếc cầu trị giá gần 6 tỷ đồng được khánh thành.

Tặng 1.300 cuốn vở cho học sinh Chôm Lôm ảnh 3 Từ khi có cầu treo, học sinh ba bản Chôm Lôm – Đồng Tiến – Yên Hòa
đến trường thuận lợi hơn, không còn cảnh đắm đò thương tâm.

Cầu treo Chôm Lôm nối đôi bờ sông Lam tại xã Lạng Khê đã cứu được biết bao sinh mạng, đổi thay cuộc sống người dân Lạng Khê. Năm 2018, thủy điện xả lũ ồ ạt khiến mố cầu phía Nam hư hỏng nặng. Tỉnh Nghệ An hỗ trợ huyện Con Cuông hơn 8 tỷ đồng tu sửa cầu. Tới đây, gần 20 tỷ đồng sẽ được địa phương đầu tư để xây bờ kè kiên cố chống sạt lở, bảo vệ dân cư và trụ cầu Chôm Lôm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.