Tân Tổng thống Pháp sẽ ăn trưa với ông Trump tại Bỉ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và cùng nhau dùng bữa tại Brussels (Bỉ) vào ngày 25/5, bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Hãng thông tấn AFP trích lời một quan chức Nhà Trắng cho biết: tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cùng ăn trưa để “so sánh các quan điểm của mình” vào ngày 25/5 khi cùng có mặt tại Brussels (Bỉ) để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO.

“Đây là hai trong số những lãnh đạo mới đắc cử trên thế giới. Họ là những người có quan điểm khác biệt, vượt qua các rào cản chính trị truyền thống”, quan chức Nhà Trắng cho hay.

Tại Brussels, Tổng thống Trump sẽ tham dự một cuộc họp với Hoàng gia Bỉ và Thủ tướng Bỉ Charles Michel, sau đó tham gia một loạt các cuộc đàm phán song phương.

Tổng thống Pháp Macron dự kiến sẽ gặp Tổng thống Trump tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tuần trước, ông Trump đã gọi điện cho tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để chúc mừng nhà lãnh đạo trẻ tuổi về chiến thắng trước đối thủ Marine Le Pen.

Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn được liên kết chặt chẽ với ông Macron trong công cuộc đối đầu với những thách thức chung.

Theo Theo Politico
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.