Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên

TPO - Tám quả bom MK-84, mỗi quả nặng khoảng một tấn đã được bốn máy bay tiêm kích F-15K của Không quân Hàn Quốc ném trúng mục tiêu giả định tại thao trường Pilseung, tỉnh Gangwon, giáp biên giới liên Triều. 

Nguồn: Không quân Hàn Quốc 

Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên ảnh 1 Bốn tiêm kích F-15K của Không quân Hàn Quốc sáng nay, 29/8 tiến hành diễn tập ném bom nhằm vào mục tiêu giả định là "cơ quan đầu não của kẻ thù" để đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo diễn ra lúc sáng sớm cùng ngày Bình Nhưỡng.
Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên ảnh 2 Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, bốn tiêm kích F-15K đã thả tổng cộng tám quả bom MK-84, mỗi quả nặng khoảng một tấn xuống trúng mục tiêu giả định tại thao trường Pilseung, tỉnh Gangwon, giáp biên giới liên Triều. Bom MK-84 là loại bom chuyên dụng nhằm tấn công mục tiêu xác định.
Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên ảnh 3 Cuộc diễn tập cho thấy Không quân Hàn Quốc có khả năng “tiêu diệt hoàn toàn bộ máy lãnh đạo của kẻ thù” trong trường hợp khẩn cấp.
Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên ảnh 4 Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho biết Seoul đã hạ lệnh cho không quân nước này tiến hành tập trận ném bom ngay sau khi Hội đồng An ninh Quốc gia họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng. 
Tận thấy tiêm kích Hàn Quốc rải bom gần biên giới Triều Tiên ảnh 5 Trong đoạn video ghi lại cảnh diễn tập ném bom được công bố bởi Không quân Hàn Quốc, một sĩ quan cấp Đại tá có tên Lee Kuk-no cảnh báo: "Nếu Triều Tiên đe doạ đến nhân dân Hàn Quốc và liên minh Mỹ - Hàn bằng vũ khí hạt nhân và tên lửa của họ, thì lực lượng không quân của Hàn Quốc sẽ hủy diệt ban lãnh đạo của Triều Tiên bằng khả năng tấn công mạnh mẽ."

Sáng 29/8, Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa về phía Biển Nhật Bản vào lúc 5 giờ 57 (giờ địa phương).

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên đã bay được khoảng 2.700km với độ cao tối đa đạt 550km.

Chính phủ Nhật Bản cũng ra thông báo cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay qua lãnh thổ miền Bắc nước này vào lúc 6 giờ 06 (giờ địa phương).

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống vùng biển cách khu vực Mũi Erimo thuộc đảo Hokkaido của Nhật Bản 1.180km về phía Đông.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.