Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành

Lexus LX 570 năm 2016 có giá 6,5 tỷ đồng với biển số ngũ quý 5.
Lexus LX 570 năm 2016 có giá 6,5 tỷ đồng với biển số ngũ quý 5.
TPO - Xế sang và biển đẹp dường như luôn đồng hành. Trên đường phố Hà thành, người ta hiếm khi bắt gặp một con xe thường thường mà lại đeo biển "bạn bè nể sợ" (3456) hay "san bằng tất cả" (6789).  
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 1 Chiếc Lexus LX 570 đeo biển "ngũ quý 5" trên đường phố Hà thành.
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 2 Theo quan niệm của nhiều dân chơi xe thì biển số tứ quý, ngũ quý, đồng hoa, lộc phát (68), số tiến... được coi là biển đẹp. Trong ảnh: Một chiếc SUV LX570 đeo biển số tiến. 
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 3 Một chiếc xe đeo biển "ngũ quý" 2 từng xuất hiện trên đường Giảng Võ.
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 4 Xe mang biển "ngũ quý" 7 trên đường Tôn Đức Thắng
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 5 Biển số của chiếc xe này được dân chơi giải nghĩa là "san bằng tất cả".
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 6 Bentley mang biển số tuyệt đẹp
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 7

Range Rover biển "tứ quý" 8 chạy trên đường Tô Hiến  Thành

Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 8 Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Thanh cho hay, quan sát thực tế không khó để thấy biển số đẹp thường được gắn trên những chiếc xe ô tô đắt tiền. Điều này khiến cho dư luận không khỏi nghi ngờ việc các chủ xe này bỏ tiền hoặc dùng quan hệ để được cấp biển số đẹp, tăng độ hoành tráng cho siêu xe của mình. Trong ảnh: Một chiếc S600 May Bach đeo biển tứ quý 8.
Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 9

“Dư luận từ lâu xầm xì về việc mua bán ngầm biển số. Không rõ lợi ích của việc cấp biển số xe là bao nhiêu, chảy vào túi ai. Vì vậy, tôi hoàn ủng hộ chỉ đạo của Thủ tướng về việc nghiên cứu cơ chế đấu giá biển số xe để minh bạch, đưa tiền về ngân sách” – ông Thanh cho biết. Trong ảnh: Chiếc Rolls Royce Phantom đeo biển "tứ quý" 8.

Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 10

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ô tô, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5 năm 2017. Trong ảnh: Chiếc Audi A5 với biển số "ngũ quý" 6 chạy trên đường Quang Trung

Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 11

Tại kỳ họp Quốc hội thứ hai vừa qua, khi thảo luận về Dự thảo luật quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, có đại biểu cũng đề nghị đấu giá biển số xe. Theo vị đại biểu trên, nếu được đấu giá biển số xe, ngân sách có thể thu được số tiền rất lớn. Trong ảnh: Porsche Panamera S đeo biển số "tứ quý" 6.

Tận thấy những biển số ô tô siêu đẹp trên đường phố Hà thành ảnh 12

Nếu đấu giá biển số, chiếc biển số đẹp sẽ mang một ý nghĩa tích cực hơn. Biển số đó được coi như một thú chơi. Xã hội cũng nhìn chủ sở hữu biển số xe đó như một người làm ăn khấm khá, thành công và có đóng góp cho xã hội. Trong ảnh: Một chiếc Toyota đeo biển "ngũ quý" 3

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.