Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice

TPO - Làng chài này tọa lạc tại vịnh Ine (Kyoto, Nhật Bản), sở hữu nét đẹp hoang sơ, yên bình mà cổ kính với 230 căn nhà nổi nằm san sát nhau bên bờ biển trong xanh.  
Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 1

Làng chài Ine tọa lạc tại tỉnh Kyoto (Nhật Bản) đang thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch trên khắp thế giới với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính sánh ngang với thành phố nổi Venice (Ý).

Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 2

Vịnh Ine chỉ cách trung tâm Kyoto khoảng 2 tiếng rưỡi đi xe. 

Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 3
Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 4

Được biết, lí do khiến những căn nhà này được xây sát biển như vậy là bởi người dân nơi đây tận dụng hết mức dải đất nhỏ nằm giữa vách núi và mặt nước biển.

Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 5
Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 6

Tầng dưới cùng của mỗi căn nhà hầu như đều được xây dựng giống như một chiếc garage để có chỗ neo đậu thuyền bè.

Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 7

Vì nằm sâu trong vịnh Ine nên nước ở đây khá tĩnh lặng và không có sóng. Người dân nơi đây cũng không chịu ảnh hưởng nhiều của bão biển nên họ thường xây nhà bằng gỗ mà vẫn không sợ hư hỏng.

Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 8 Mặc dù là làng chài nhưng nhiều ngôi nhà ở đây đã được sửa sang lại và trở thành nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch.
Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 9 Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon được người dân đánh bắt trực tiếp từ biển.
Tận thấy làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice ảnh 10

Tuy đẹp và ấn tượng là vậy nhưng địa danh làng chài Ine ít được nhắc đến trong các cuốn tạp chí giới thiệu du lịch và trong các tour du lịch. Do đó nơi này vẫn khác yên bình, phù hợp với những người muốn nghỉ dưỡng, tĩnh tâm.

Theo Theo Rocketnews24
MỚI - NÓNG