Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh

Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant được trang bị những công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới nhưng không gian sống cho thủy thủ lại rất... bí bách.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 1 Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant là một trong số 4 tàu ngầm chiến lược của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 2 Đây là chiếc tàu ngầm hiện đại nhất trong biên chế của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh với khả năng mang theo tên lửa hạt nhân Trident. Ảnh: Lực lượng bảo vệ trực xung quanh con tàu khi nó được neo ở cảng. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 3 Những thủy thủ trên chiếc HMS Vigilant trong khoang lái của chiếc tàu ngầm hạt nhân. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 4 Những thủy thủ này đang trong tình huống giả định có hỏa hoạn trên tàu ngầm. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 5 Thủy thủ ở khoang phóng ngư lôi trên tàu. Chiếc tàu ngầm hạt nhân của Anh này được trang bị 4 ống phóng ngư lôi 533mm và 16 ống phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân Trident. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 6 Khoang chứa ngư lôi trên tàu, có thể dễ dàng nhận ra những quả ngư lôi dự phòng đang được treo trên đường ray chờ được nạp bổ sung vào ống phóng. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 7 Tàu được chia thành nhiều khoang khác nhau và mỗi khoang lại thông nhau bằng một cánh cửa tròn có đường kính chỉ khoảng 80cm này. Trong trường hợp có sự cố nước tràn vào 1 khoang thì cánh cửa này có khả năng chịu được áp suất nước ở độ sâu 1.200 mét. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 8 Ngoài ra trên tàu còn có một bệnh viện dã chiến với một bác sỹ với đầy đủ thuốc men và các trang thiết bị phục vụ cho những cuộc phẫu thuật. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 9 Bí bách nhất chính là khoang ngủ trên tàu, mỗi giường này thực chất có 2 người sử dụng, cứ một người ngủ, một người thức trực luân phiên nhau. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 10 Nhà bếp trên tàu là nơi rộng rãi nhất và cũng thường xuyên là nơi tụ tập của các thủy thủ sau ca trực. Nhà bếp này phục vụ liên tục 24/24 đảm bảo suất ăn nóng hổi cho các sỹ quan và thủy thủ trực đêm. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 11 Ở một góc của nhà bếp thậm chí còn có tivi và máy chơi games. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 12 Các thủy thủ trên con tàu ngầm HMS Vigilant luôn tìm mọi cách để giết thời gian trên con tàu chật chội và bí bức này. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh ảnh 13 Nữ quân nhân phục vụ trong phòng ăn dành cho các sỹ quan. Các sỹ quan trên tàu có phòng ăn, phòng ngủ riêng chứ không phải "chung chạ" như các thủy thủ khác. Nguồn ảnh: BI.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.