Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan

Ngày 27/4, Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.
Ngày 27/4, Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.
TPO - Lượng ma túy lớn được ngụy trang hết sức tinh vi trong hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê và quấn giấy bạc bên trong, hút chân không, dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ.
Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 1

Sau quá trình theo dõi, ngày 27/4, Cục Hải quan TPHCM cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TPHCM tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn được gửi bằng đường chuyển phát nhanh từ các nước về sân bay Tân Sơn Nhất.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 2

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 3
Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 4

Số ma túy này được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ. Lực lượng Hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 5

Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 6

Các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TPHCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 7

Cục Hải quan TPHCM cho biết, hiện nay các đơn vị đang thực hiện hai kế hoạch chống ma tuý xác lập chung giữa ba đơn vị gồm Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh và Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 8

Qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, cơ quan chức năng đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Tận thấy chiêu trò ngụy trang lô ma túy 'khủng' hòng qua mặt Hải quan ảnh 9

Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng. Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiếp tục phối hợp điều tra.

MỚI - NÓNG