Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết

Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao hơn các năm trước.
Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng cao hơn các năm trước.
TPO - Cùng với dự kiến tăng chuyến bay khoảng 8% - 10%, sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) còn gắn camera di động giám sát khu vực vận chuyển hàng từ máy bay vào băng chuyền để đảm bảo tài sản cho hành khách.

Ngày 22/1, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2019, dự kiến lượng hành khách qua sân bay sẽ tăng cao hơn những năm trước.

Dự báo tần suất khai thác của các hãng hàng không trong thời gian cao điểm phục vụ Tết Âm lịch 2019 từ ngày 20/1-19/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng). Tần suất tăng chuyến bay phục vụ dịp cao điểm Tết của các hãng hàng không trong nước dự kiến tăng khoảng 8% - 10% so với cao điểm Tết Âm lịch 2018.

Tần suất bay trung bình đạt 806-820 l/c/ngày (tăng 70 l/c/ngày so với Tết 2018); Sản lượng hành khách là 134.207 hk/ngày (tăng từ 16.490 – 17.505 h/k so với cao điểm Tết Âm lịch năm 2018).

Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết ảnh 1 Các lực lượng phải duy trì 100% lực lượng trong thời gian cao điểm Tết.

Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự, chống ùn tắc trong dịp cao điểm Lễ, Tết, tập trung 100% quân số các bộ phận trực tiếp phục vụ hành khách làm nhiệm vụ. Đồng thời, điều chuyển lực lượng từ các đội an ninh soi chiếu hàng hóa và an ninh soi chiếu quốc tế bổ sung cho an ninh soi chiếu quốc nội. Hạn chế giải quyết cho cán bộ nhân viên nghỉ phép; tăng cường thêm 20% nhân lực vận hành cho các hệ thống băng chuyền, hệ thống điện nhà ga.

Toàn bộ các hệ thống kỹ thuật của nhà ga, khu bay bao gồm hệ thống điện, máy phát dự phòng, điều hòa không khí, băng chuyền hành lý, hiển thị thông tin chuyến bay, phát thanh, Camera giám sát, máy soi chiếu an ninh.. đã được hoàn tất bảo trì, bảo dưỡng để bảo đảm hoạt động ổn định, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố kỹ thuật.

Trước tình trạng nhiều hành khách thông báo mất tài sản trong hành lý cá nhân, đặc biệt là hành khách quốc tế trong dịp cao điểm Tết những năm trước, CHKQT Tân Sơn Nhất đã lắp đặt hệ thống camera an ninh di động từ băng chuyền đến khu vực máy bay để đảm bảo tài sản cho người dân.

Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay, lắp camera chống trộm dịp Tết ảnh 2 Camera an ninh được lắp đặt khắp nơi để đảm bảo an ninh trật tự, hành lý cho hành khách.

“Thời gian chuyển hành lý của khách từ máy bay vào băng chuyền rất ngắn nên những trường hợp mất tài sản thường là mất ở ga đi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng triển khai các biện pháp để giám sát nhân viên chuyển hàng như lắp hệ thống camera an ninh di động… nhằm hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc xảy ra”, ông Tú nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này