Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường

Đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng tân sinh viên
Đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng tân sinh viên
Sáng ngày 20/9, 348 tân sinh viên khoá D44 đã đến Học viện Cảnh sát Nhân dân thực hiện các thủ tục nhập học, chuẩn bị cho 4 năm học tập và rèn luyện trong cầu vai học viên đỏ thắm và sắc xanh cảnh phục

Từ sáng sớm ngày 20/9, 348 tân sinh viên khoá D44 và gia đình các em có mặt tại trường trong niềm vui phấn khởi.

Phát biểu tại buổi chào đón tân sinh viên, Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện cho biết: “ Bước vào cánh cửa Hội trường, quý vị phụ huynh và các em đã thấy dòng chữ “Vinh dự và tự hào là cán bộ, Học viên Học viện CSND. Học viện CSND là một trong những ngôi trường ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự nghiệp giáo dục của ngành Công an và của quốc gia. Chúng tôi tự hào về những thành tích nổi bật của nhà trường trên mọi lĩnh vực”.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng dặn dò tân sinh viên và các vị phụ huynh: “Được học tập và rèn luyện tại Học viện CSND, các học viên sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị nhưng cũng nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, thách thức của môi trường rèn luyện kỷ luật cao. Vì vậy ngaytừ đầu, học viên phải có ý thức lời ăn tiếng nói, văn hoá ứng xử, chấp hành điều lệnh nội vụ, nỗ lực rèn sức luyện tài. Tôi cũng mong các vị phụ huynh động viên, khích lệ con em mình sớm thích nghi với môi trường Học tập rèn luyện của học viện để 100% học viên có mặt ở đây ngày hôm nay có thể tốt nghiệp với thành tích tốt nhất”.

Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 1 Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, trưởng phòng Quản lý học viên hướng dẫn tân sinh viên khóa D44 làm thủ tục nhập học
Em Nguyễn Thị Mơ (Ba Vì, Hà Nội) thi đỗ khối C03 với số điểm 26,5 tự tin chia sẻ trong ngày nhập trường: “Gia đình em tuy chỉ làm nông, không ai trong ngành cả. Nhưng hàng ngày được gặp, được tiếp xúc và được xem trên ti vi thì ngành công an đã sớm trở thành lựa chọn nghề nghiệp tương lai của em. Hôm nay được chạm một tay vào ước mơ, được học tại ngôi trường quá khang trang, rộng đẹp, được sự đón tiếp ân cần của các thầy cô và các anh chị tình nguyện viên, em thấy mình thật sự may mắn và thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình”.
Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 2  
Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 3 Em Nguyễn Thị Mơ hào hứng trong ngày đầu tiên nhập học
Đưa cậu con trai cả đi nhập học, là cả gia đình bố, mẹ và em trai của học viên Nguyễn Quang Vinh (Điện Biên). Cô Đồng Thị Linh – mẹ của học viên Nguyễn Quang Vinh cho biết, gia đình đã có mặt tại Hà Nội được 1 ngày, và muốn được thăm quan tận mắt ngôi trường mà con mình đã nỗ lực, cỗ gắn thi đỗ. Cô hi vọng  môi trường giáo dục, rèn luyện nghiệm khắc của Học viện sẽ giúp Vinh trở thành chiến sỹ Công an tốt, với nếp sống lành mạnh, kỷ cương, có ý thức và tự giác cao và hoàn toàn yên tâm tin tưởng khi giao phó con em mình cho thầy cô trong Học viện. Cô cho biết “Em Vinh ở nhà cũng rất tự tin và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào đoàn nên mong rằng em sẽ học tập tốt và thể hiện được năng lực của mình trong vai trò là một sinh viên của Học viện”.
Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 4 Gia đình em Nguyễn Quang Vinh thăm quan chỗ ở tại kí túc xá

348 tân sinh viên là 348 chiến sĩ cảnh sát nhân dân trong tương lai – với những ước mơ, hoài bão được học thành tài, sớm cống hiến phục vụ cho Tổ quốc và nhân dân. Chúc các em sẽ có những năm tháng học tập, rèn luyện đầy ý nghĩa dưới mái trường để sớm trở thành những chiến sĩ công an vừa hồng vừa chuyên.

Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 5  
Tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày nhập trường ảnh 6 Tân sinh viên khóa D44
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm