Tân Phó chủ tịch tài chính VFF tránh ra mắt báo chí, phóng viên ngẩn tò te

Ông Lê Văn Thành (phải) và Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải
Ông Lê Văn Thành (phải) và Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải
TPO - Ông Lê Văn Thành không tham dự cuộc họp báo chí sau khi đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sáng 21/11.
Tại đại hội thường niên VFF diễn ra sáng nay, ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Động Lực đã đắc cử với 35/71 phiếu. Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng xếp thứ 2 với 28/71 phiếu và doanh nhân Trần Văn Liêng về cuối.

14h cùng ngay, VFF đã tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để trao đổi thông tin đại hội. Tuy nhiên, giới truyền thông đã hụt hẫng khi tân Phó chủ tịch tài chính không xuất hiện. Giải thích việc này, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho biết, “sau đại hội, anh Thành đã trả lời một số cơ quan báo chí tại hành lang đại hội. Nếu các nhà báo có nhu cầu hỏi sâu về kế hoạch chuyên môn của phó chủ tịch tài chính, vui lòng gửi câu hỏi về phòng Truyền thông LĐBĐVN, chắc chắn chúng tôi sẽ có trả lời đầy đủ, kịp thời”.
Theo ông Cao Văn Chóng, VFF dù vậy tin tưởng tân Phó Chủ tịch Lê Văn Thành sẽ làm tốt công việc.

Không giống nhiều tổ chức liên đoàn thể thao khác, VFF dưới thời Chủ tịch Lê Khánh Hải tổ chức đại hội “đóng cửa” với báo chí. Theo ông Cao Văn Chóng, đây là quyết định của tập thể Ban Chấp hành VFF, không phải cá nhân lãnh đạo VFF nào đưa ra.
“Tôi khẳng định đại hội được truyền trực tiếp tới các tổ chức quốc tế, được tổ chức dân chủ, minh bạch”-ông Cao Văn Chóng cho biết.

Theo thông tin của Tiền Phong, tại cuộc họp Ban Chấp hành VFF diễn ra chiều 20/11, đã có đề xuất đại hội VFF cho 3 ứng viên được phát biểu trực tiếp, mỗi người 3 phút. Tuy nhiên đề xuất này không được chấp thuận.
Ông Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi thực hiện theo nghị quyết của Ban Chấp hành, chương trình đại hội rất dài, gồm nhiều nội dung. Trong khi đó các ứng viên có các phương pháp khác nhau để trình bày, chuyển tải đề án đến các tổ chức thành viên. Vì vậy chúng tôi thống nhất không áp dụng hình thức trình bày tại đại hội”.

Do tân Phó Chủ tịch tài chính VFF không tham dự cuộc họp nên báo chí không thể hỏi được câu nào về kế hoạch phát triển tài chính cho VFF.
MỚI - NÓNG