Tan nát rừng Khe Diên

Tan nát rừng Khe Diên
Thủy điện Khe Diên có công suất thiết kế 9MW với kinh phí 180 tỷ đồng, được khởi công xây dựng ngày 29/9/2003 ở thượng nguồn sông Thu Bồn, giáp ranh 3 xã miền Tây huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Mục tiêu của công trình ngoài việc tạo thêm nguồn điện năng, còn giúp địa phương phát triển KT-XH, giữ vững và phát triển môi trường thiên nhiên và chia cắt một phần lũ lụt về mùa đông và tăng lượng nước về mùa kiệt cho hạ du. 

Tuy nhiên, mục tiêu bảo vệ môi trường thiên nhiên và chia cắt lũ cho đồng bằng không những có nguy cơ bị xoá sổ mà còn trở thành thảm hoạ bởi nạn phá rừng đang diễn ra từng ngày từng giờ.

Đây là một số hình ảnh PV Tiền Phong ghi nhận ngay vị trí đang xây dựng thủy điện chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ trưa ngày 25/9/2005.

Tan nát rừng Khe Diên ảnh 1

Sau đó gỗ được đưa lên xe công nông để tiếp tục hành trình về xuôi. 

Tan nát rừng Khe Diên ảnh 2
Trâu đang kéo gỗ từ trong rừng ra ...
Tan nát rừng Khe Diên ảnh 3

Trong khi đó, từng đoàn trâu vẫn tiếp tục theo lâm tặc vào rừng làm nhiệm vụ kéo gỗ.

Tan nát rừng Khe Diên ảnh 4
Một góc thủy điện Khe Diên đang thi công.
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...