Tân Hoàng Minh tiết lộ thông tin bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai lấy tiền trả nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Về kế hoạch thu hồi tiền, ông Luyện cho biết, Tân Hoàng Minh đã chọn được đối tác chuyển nhượng tại dự án Nguyễn Thị Minh Khai và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục tiếp theo. 

Trong buổi làm việc với các nhà đầu tư chiều 13/7, ông Vũ Văn Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) cho biết, để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền, có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỷ lệ thu hồi, chi trả tiền, đề nghị nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03).

Liên quan đến số tiền 2.100 tỷ đồng nộp vào Kho bạc Nhà nước trước đó, ông Luyện cho rằng, đây là số tiền nỗ lực từ hai phía là Tân Hoàng Minh và C03.

Về kế hoạch thu hồi tiền, ông Luyện cho biết, Tân Hoàng Minh đã chọn được đối tác chuyển nhượng tại dự án Nguyễn Thị Minh Khai và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục tiếp theo. “Tân Hoàng Minh không thể cung cấp thông tin về lộ trình trả tiền nhà đầu tư”, ông Luyện nói.

Liên quan đến việc thay đổi người đại diện Tân Hoàng Minh, ông Luyện cho biết, tập đoàn đã làm việc với phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Cơ quan này thông báo rằng, khi có ý kiến của C03 về việc thay đổi người đại diện pháp luật không ảnh hưởng đến quá trình điều tra thì thủ tục này sẽ được thông qua.

Tân Hoàng Minh tiết lộ thông tin bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai lấy tiền trả nhà đầu tư ảnh 1

Nhà đầu tư họp với Tân Hoàng Minh chiều 13/7.

Nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ thu hồi tiền của Tân Hoàng Minh, Luật sư Phạm Văn Hưng (đại diện Tân Hoàng Minh) cho rằng, tất cả thông tin liên quan đến vụ án hình sự đều là thông tin mật. Vị luật sư này cho hay, theo quy định của pháp luật khi kết thúc điều tra, vụ việc được chuyển sang Viện kiểm sát thì luật sư mới được tiếp cận hồ sơ vụ án.

Các nhà đầu tư cho biết, đến ngày 1/7 mới có 50- 70% hồ sơ bản cứng nhà đầu tư gửi C03 và đề nghị Tân Hoàng Minh thông báo với tất cả nhà đầu tư nộp hồ sơ sang C03.

Ông Vũ Văn Luyện cho biết thêm, tập đoàn đã cung cấp hồ sơ cho C03 từ giai đoạn đầu điều tra. Về phía các nhà đầu tư cung cấp hồ sơ cho C03 là quyền và nên phối hợp theo yêu cầu của C03.

“Mục tiêu đề ra của Tân Hoàng Minh là cuối tháng 7/2022 thu xếp đạt 50- 60% số tiền thu hồi. Đến thời điểm này tôi chưa nhận được thông báo thay đổi kế hoạch này”, ông Luyện nói.

MỚI - NÓNG