Tân HLV Chelsea nhận được tin nhắn bất ngờ từ Frank Lampard

HLV Thomas Tuchel không sợ áp lực ở Chelsea.
HLV Thomas Tuchel không sợ áp lực ở Chelsea.
TPO - HLV Thomas Tuchel cho biết ông đã nhận được tin nhắn từ người tiền nhiệm ở Chelsea, Frank Lampard.

Đầu tuần này, Chelsea quyết định sa thải Frank Lampard để bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV mới. Đây là động thái được nhiều người dự đoán từ lâu, sau khi Chelsea trải qua chuỗi trận bết bát ở Ngoại hạng Anh và thi đấu thiếu phong cách.

Tuy bị sa thải, nhưng Frank Lampard vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ Chelsea, bởi lẽ ông vốn là huyền thoại của CLB này. Bên cạnh đó, Lampard cũng hiểu rõ sự khắc nghiệt trên ghế huấn luyện The Blues và chấp nhận quyết định của ban lãnh đạo.

Vì vậy, HLV người Anh đã mở lòng và chúc người kế nhiệm ông, Thomas Tuchel gặp nhiều may mắn cũng như thành công tại Stamford Bridge. Thông tin này được Tuchel tiết lộ trong cuộc họp báo đầu tiên với Chelsea.

HLV người Đức nói: “Tôi không sợ truyền thống sa thải của CLB, mà ngược lại còn thích điều đó. Nó cho thấy chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng và đạt các mục tiêu cao nhất. Tôi thực sự ấn tượng với tầm vóc của Chelsea và ý thức được kết quả ở đây quan trọng như thế nào”.

“Chelsea là một trong những CLB lớn nhất thế giới, đang chơi ở giải đấu hấp dẫn nhất. Vì vậy, tôi không thể từ chối khi họ đưa ra đề nghị. Tôi cũng biết nhiều người hâm mộ Chelsea không thích điều này, họ không thích Frank Lampard bị sa thải. Nhưng không sao cả, tôi cũng rất hâm mộ Lampard khi cậu ấy còn thi đấu. Tôi luôn tôn trọng Lampard và những di sản của cậu ấy ở CLB”.

“Sự tôn trọng đó càng lớn hơn khi tôi nhận được tin nhắn từ Lampard. Cậu ấy đã gửi tin nhắn chúc tôi may mắn và hẹn gặp tôi một ngày nào đó. Chelsea đã làm việc rất rõ ràng, rằng tôi không phải là nguyên nhân khiến Lampard bị sa thải. Họ đơn giản muốn thay đổi tình thế và tôi có cơ hội đến đây”.

Vào Chủ nhật tới, Tuchel sẽ có trận đấu thứ 2 dẫn dắt Chelsea, gặp Burnley ở vòng 21 Ngoại hạng Anh.

MỚI - NÓNG