Tân binh đa tài

Tân binh đa tài
TP - Gần 150 tân binh (Đại đội 2 Tiểu đoàn 1 Trung đoàn 971- Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) ngày nào còn lóng ngóng, nay ai cũng rắn rỏi, trưởng thành và thể hiện nhiều tài lẻ.

>Tân binh, cận cảnh ngày huấn luyện
>9X rèn mình trong quân ngũ

Cùng việc từng bước chinh phục những nội dung kỹ, chiến thuật, sau 2 tháng trong quân ngũ, các tân binh được học các bài ca cách mạng, giao lưu văn hoá thể thao với các đơn vị kết nghĩa, tăng gia sản xuất cải thiện đời sống... Nhịp sống kỷ luật, nhưng cũng không kém phần sôi động, phong phú đang mở ra những trang đời mới cho các tân binh 9X.

Binh nhì Trần Đình Phong nổi tiếng trong đơn vị bởi từng có thâm niêm 4 năm sinh hoạt ở câu lạc bộ hiphop của TP Đà Nẵng. Tài lẻ của Phong nhanh chóng được phát huy và trở thành đội trưởng đội hiphop gồm 6 thành viên thường xuyên luyện tập từ 16 đến 17 giờ hàng ngày. "Chúng tôi tập tành rất hăng say với mong muốn làm phong phú thêm món ăn tinh thần của đơn vị và hy vọng có cơ hội toả sáng ở sân chơi truyền hình Chúng tôi là chiến sĩ.", Phong nói.

Binh nhì Nguyễn Thành Công từng là tiểu đội trưởng dân quân cơ động phường Hoà Phát (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), cho biết có nghề kinh doanh cây cảnh gia truyền nên đang tích cực làm phong phú thêm vườn cây trong đơn vị.

Trung sĩ Sử Vương Duy Phú, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 10, cho biết tân binh năm nay hầu hết là 9X nên có lối sống hiện đại với nhiều sở trường như hát, múa, nhảy hiphop, chơi bóng đá, bóng chuyền, làm thợ cắt tóc, chăm sóc cây cảnh, đồ họa vi tính... Điều quan trọng là tân binh nào cũng muốn chứng tỏ khả năng của mình, dùng sở trường để đóng góp vào phong trào chung của trung đoàn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.