Cao Bằng

Tạm thời không tổ chức tham quan, khám phá danh thắng Ngườm Pục

Hang Ngườn Pục rất đẹp đang thu hút sự chú ý của du khách. *ảnh: CB
Hang Ngườn Pục rất đẹp đang thu hút sự chú ý của du khách. *ảnh: CB
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh vừa có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng địa phương tạm thời không cho người dân và du khách tham quan, khám phá hang Ngườm Pục (thuộc xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và bảo vệ cảnh quan, di sản... 

Hang Ngườm Pục là một hang nằm sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định (Lạng Sơn). Hang có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và rất đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Với vẻ đẹp hấp dẫn hiếm có được chia sẻ qua mạng xã hội mới đây đã thu hút rất nhiều du khách đến khám phá. 

Do vậy, để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và bảo vệ cảnh quan, di sản của hang Ngườm Pục, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng địa phương tạm thời không cho người dân và du khách tham quan, khám phá hang Ngườm Pục (thuộc xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Hiện nay các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng đang tiến hành các thủ tục để thực hiện công tác khảo sát lập hồ sơ xếp hạng di tích danh thắng cũng như bảo quản, khai thác hang động hiếm có này.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.