Tam tấu Jazz của Bỉ

Tam tấu Jazz của Bỉ
TPO - Tam tấu jazz mang tên "There is an effel there" sẽ biểu diễn hai buổi, tại Nhà hát Tuổi trẻ - Hà Nội ngày 27/11 và ngày 3/12 tại Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh.
Tam tấu Jazz của Bỉ ảnh 1
Ban nhạc tam tấu jazz của Bỉ sẽ biểu diễn tại Việt Nam. Ảnh do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại VN cung cấp.

Tam tấu jazz đến Việt Nam để tham gia vào Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại Việt Nam năm 2008

Các nghệ sĩ Françoise Derissen (violin, đàn antô kiêm sáng tác); Carla Van Effeltaire (piano kiêm sáng tác) và Renaud Lhoest (phối khí, chỉnh âm) đều là những người yêu say đắm nhạc jazz.

Các nữ nghệ sĩ mang tới một phong cách jazz cởi mở, pha trộn, tươi tắn, nhiều màu sắc, gồm nhiều loại hình âm nhạc, ảnh hưởng và các loại tiết tấu như nhạc La-tinh, swing, rock, jazz rock và cả nhạc dân gian.

Trong buổi biểu diễn duy nhất tại Hà Nội, có sự tham gia của Quyền Thiện Đắc (Kèn saxophone) và Lê Quốc Hưng (bộ gõ) mang tới sự giao thoa âm nhạc giữa jazz Việt và jazz châu Âu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?
Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này

Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'

TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!