>> Cận Tết, càng lo thực phẩm độc
Có 48 mẫu được lấy ngẫu nhiên tại các khu vực (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) và được Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TPHCM phân tích.
Trong đó có 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản (natribenzoat) cao hơn so với quy định từ 5-10%. Tuy nhiên, mức này "vượt không đáng kể so với quy định, chưa đến mức gây nguy hại cho người sử dụng", GS. Nguyễn Công Khẩn nhận định.
Để đảm bảo tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), từ nay đến Tết Nguyên đán, Cục ATVSTP tiếp tục tăng cường giám sát và cập nhật thông tin về nhiều loại thực phẩm nguy cơ mất an toàn cao, trong đó có các loại gia vị, vị lẩu.
Với các thực phẩm nguy cơ cao, trong đó có gia vị, vị lẩu, nếu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.