Tám mẫu gia vị, vị lẩu có chất bảo quản vượt tiêu chuẩn

Tám mẫu gia vị, vị lẩu có chất bảo quản vượt tiêu chuẩn
TP - Hôm qua, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục ATVSTP, cho biết, xét nghiệm các mẫu gia vị và vị lẩu thu ngẫu nhiên trên thị trường Hà Nội do Cục thực hiện cuối tháng 12-2010 cho thấy tất cả các mẫu đều đạt yêu cầu các chỉ tiêu an toàn vệ sinh, trừ một số mẫu có chỉ tiêu hàm lượng chất bảo quản không đạt nhưng "vượt không đáng kể so với quy định".

 >> Cận Tết, càng lo thực phẩm độc

Có 48 mẫu được lấy ngẫu nhiên tại các khu vực (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) và được Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TPHCM phân tích.

Trong đó có 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản (natribenzoat) cao hơn so với quy định từ 5-10%. Tuy nhiên, mức này "vượt không đáng kể so với quy định, chưa đến mức gây nguy hại cho người sử dụng", GS. Nguyễn Công Khẩn nhận định.

Để đảm bảo tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), từ nay đến Tết Nguyên đán, Cục ATVSTP tiếp tục tăng cường giám sát và cập nhật thông tin về nhiều loại thực phẩm nguy cơ mất an toàn cao, trong đó có các loại gia vị, vị lẩu.

Với các thực phẩm nguy cơ cao, trong đó có gia vị, vị lẩu, nếu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG