Tạm giữ người đàn ông 67 tuổi để điều tra hành vi xâm hại bé gái 12 tuổi

TPO - Công an đã tạm giữ ông T. để làm rõ vụ việc, người đàn ông này bị tố cáo có hành vi xâm hại một bé gái 12 tuổi. Hiện, vụ việc đang được điều tra.

Ngày 22/9, bà H.T.M. (trú tại xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, gia đình có đơn tố cáo ông B.Đ.T. (SN 1953, trú cùng xã) vì có hành vi hiếp dâm cháu gái 12 tuổi.

Theo bà M. phản ánh, ngày 12/9, khi xem một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, gia đình bà M. phát hiện cháu ngoại N.T.T.L (SN 2008) bị ông T. xâm hại tình dục. Sáng 14/9, gia đình đưa cháu L. lên UBND xã Hồng Thành và Trường Tiểu học Hồng Thành (nơi ông T. đang làm bảo vệ) để trình báo và xác minh sự việc.

Qua gặng hỏi, cháu L. kể lại, từ năm học lớp 4 và lớp 5 tại Trường Tiểu học Hồng Thành, ông T. nhiều lần gọi cháu L. vào phòng bảo vệ, cho kẹo hoặc tiền rồi có hành vi sờ vào chỗ nhạy cảm. Lúc cháu L. lên lớp 6 thì người đàn ông này dụ dỗ cháu L. quan hệ tình dục rồi dùng điện thoại quay clip lại.

Sau những lần quan hệ, ông T. đều dọa cháu L. không được kể với gia đình, nếu kể sẽ đổ tội cho cháu ăn trộm kẹo và tiền.

Tạm giữ người đàn ông 67 tuổi để điều tra hành vi xâm hại bé gái 12 tuổi ảnh 1 Clip lan truyền trên mạng xã hội.

“Từ ngày phát hiện sự việc, cháu tôi khóc rất nhiều và có tâm lý sợ hãi. Cháu từng có ý định tự tử nhưng may mắn được tôi phát hiện kịp thời. Gia đình phải cho L. tạm nghỉ học ở nhà để ổn định tâm lý. Đến sáng 21/9, gia đình mới cho cháu đi học lại”, bà M. nói.

Thầy Chu Văn Ngoãn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Thành cho biết, ông T. làm bảo vệ tại trường từ năm 2001. Vì ông T. bị cơ quan công an tạm giữ nên nhà trường đã chấm dứt hợp đồng và thuê bảo vệ mới.

Trao đổi về vụ việc, ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho hay, huyện đã nắm được thông tin và có báo cáo gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An. Trong ngày 14/9, Công an huyện Yên Thành đã tạm giữ ông B.Đ.T. để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG