Tạm giữ một người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền

Tang vật thu giữ tại cơ quan công an: Tiền mặt và thẻ ATM giả. Ảnh Việt Văn.
Tang vật thu giữ tại cơ quan công an: Tiền mặt và thẻ ATM giả. Ảnh Việt Văn.
TPO - Phát hiện một người nước ngoài sử dụng thẻ ATM giả rút tiền, công an tiến hành kiểm tra hành chính, thu giữ hơn 80 triệu đồng cùng 39 thẻ ATM giả được sử dụng để rút tiền tại 10 cây ATM trên địa bàn TP HCM.

Chiều 17/11, Trung tá Nguyễn Hữu Thành, Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM cho biết, công an phường đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng Ivan Slabob Rusev, SN 1977, quốc tịch Bulgari, (lưu trú quận 1, TP.HCM) cho Công an quận 1 để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 10h ngày 15/11, người dân phát hiện một đối tượng người nước ngoài sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền tại 'cây' ATM trước chi nhánh Ngân hàng HSBC, số 63-67 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM liền hô hoán. Ngay sau đó, tổ tuần tra công an phường đã tiến hành kiểm tra hành chính người này, phát hiện trên người này có 30 triệu đồng, 17 thẻ ATM. 

Tiếp tục kiểm tra cốp xe, công an phát hiện thêm 51 triệu đồng cùng 22 thẻ ATM. Nghi vấn người này sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền nên đã đưa về trụ sở công an làm rõ.

Tạm giữ một người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền ảnh 1

Chiếc xe máy đối tượng sử dụng để đi rút tiền ở các cây ATM. Ảnh Việt Văn

Tại đây, người này khai nhận tên là Ivan Slabob Rusev (SN 1977, quốc tịch Bulgari, lưu trú quận 1, TP.HCM). Đến Việt Nam lưu trú được 15 ngày nay.

Số thẻ ATM trên được một số bạn bè ở nước ngoài đưa cho, bảo đến Việt Nam rút tiền. Chỉ trong sáng ngày 15/11, đối tượng Ivan Slabob Rusev đã đi rút hơn 10 cây ATM trên địa bàn trung tâm Sài Gòn, lấy số tiền hơn 80 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.