Tạm giữ hình sự chủ quầy thuốc để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em

TPO - Ngày 21/6, Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) xác nhận đang tạm giữ hình sự một đối tượng là chủ quầy thuốc tây để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.  

Thông tin với Tiền Phong, ông Phạm Công Diện, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xâm hại tình dục trẻ em.

"Vụ việc xảy ra vào ngày 17/6 tại xã Song Lãng. Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng tìm hiểu vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và phối hợp với gia đình ổn định tinh thần cháu bé. Hiện đối tượng xâm hại đã bị tạm giữ hình sự, vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ", ông Diện thông tin.

Theo đó, nạn nhân bị xâm hại tình dục là cháu Đặng Thị Thu H (15 tuổi, trú thôn Văn, xã Song Lãng, Vũ Thư, Thái Bình). Cháu H vừa thi đỗ cấp 3 vào một trường THPT trên địa bàn huyện.

Ngày 17/6, do thấy người mệt mỏi, cháu H được chị họ dẫn đến gặp một chủ hiệu thuốc tây, đồng thời kiêm khám, điều trị tại nhà tên là Lợi ở cùng xã Song Lãng. Tại đây, lợi dụng việc khám, truyền nước cho cháu H, đối tượng Lợi đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu H. Khi nghe cháu H đã kể lại sự việc, gia cháu H đã có đơn trình báo với chính quyền địa phương.

Ngay tối 17/6, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Công an huyện Vũ Thư đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lợi.

Cũng theo Phó chủ tịch huyện Vũ Thư, sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng như Phòng LĐTB- XH và Hội LHPN huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên cháu H. Tuy nhiên do cú sốc tinh thần nên cháu H. lánh mặt. Dai đình cháu H cho biết hiện cháu vẫn hoảng loạn, không tiếp xúc với người lạ.

Liên quan đến vụ việc, ông Đào Xuân Hợp, Chủ tịch UNND xã Song Lãng cho biết, đối tượng Lợi là người nơi khác lấy vợ tại xã Song Lãng và đã có 2 con. Lợi mở một tiệm bán thuốc tây tại địa phương cho đến khi xảy ra vụ việc.

Vụ việc đang được Công an huyện Vũ Thư tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm