Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi 180%/năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ hình sự Lê Văn Tuấn để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi từ 72-180%/năm.

Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Tuấn (SN 1975, trú tại phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi 180%/năm ảnh 1

Tuấn tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng với lãi suất từ 2.000đ - 5.000đ/1 triệu/ngày (tương ứng với mức lãi suất từ 72% - 180%/năm).

Đối với hình thức vay ngắn hạn, Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc, còn hình thức cho vay dài hạn, Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng.

Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền hơn 52 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...