Tạm giữ 50 iPhone 'lậu' đi máy bay từ Hà Nội vào Cam Ranh

TPO - Một hành khách mang theo 50 chiếc Iphone không có hoá đơn chứng bay trên chặng Hà Nội - Cam Ranh đang chờ xử lý.

An ninh hàng không Sân bay Nội Bài vừa xác nhận, một nam hành khách tên N.M.A (SN 1994) vừa bị từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không do mang lậu 50 điện thoại Iphone dự định đi trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Nội Bài đi Cam Ranh.

Cụ thể, khi đang làm thủ tục soi chiếu tại nhà ga T1, Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện bên trong hành lý ký gửi của nam hành khách này có tới 50 chiếc điện thoại di động Iphone 6 và 6S.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan đến số điện thoại di động nói trên. 

Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với đại diện hãng hàng không Jetstar lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh cho hành khách này.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài sau đó lập biên bản vi phạm và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người và tang vật vi phạm cho Đội quản lý thị trường số 10 xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.