Tạm giữ 5 đối tượng, bóc gỡ gần 2.000 phim đồi trụy

TPO - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 – Công an Hà Nội) cho biết vừa triệt phá nhiều trang web đồi trụy. Công an tạm giữ 5 đối tượng, bóc gỡ gần 2.000 phim đồi trụy và hàng nghìn hình ảnh khiêu dâm với khoảng 20 triệu lượt truy cập.

Cụ thể, công an phát hiện Nguyễn Công Thắng (SN 1994, quê Nghệ An, đang là sinh viên một trường cao đẳng là admin trang choigameonline.com, có hơn 1000 phim có nội dung đồi trụy với gần 700.000 lượt truy cập. Thắng khai đã tải phim từ các trang nước ngoài sau đó đăng tải lên hệ thống. Từ tháng 7/2013 đến thời điểm bị bắt giữ, Thắng thu lợi hơn 40 triệu đồng.

Ở vụ thứ hai, công an tạm giữ Vũ Văn Quyền (SN 1994), quê Hải Dương, tạm trú ở Từ Liêm Hà Nội. Quyền bị xác định là người điều hành trang xsuong.com. Trang web này được đối tượng mua với giá 100.000đ với số lượng tại thời điểm bị kiểm tra là 165 phim, có cả ảnh khiêu dâm, số lượng truy cập lên đến gần 9 triệu lượt. Quyền khai đã mua và vận hành trang này từ tháng 10/2013 và đã thu được gần 38 triệu đồng từ việc treo banner quảng cáo.

Tương tự, PC50 Công an Hà Nội làm rõ các đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1992, ở Mê Linh,  Hà Nội, Tạ Quốc Đạt (SN 1996, ở Thanh Trì - Hà Nội) và Tạ Hữu Năm (SN 1994, quê Thái Bình, tạm trú ở Thanh Trì) có hành vi điều hành các trang pexinh.com, wapvietvip.sextgem.com và videosextructuyen.com đang tải nhiều phim đồi trụy.

Các vụ việc trên đang được công an tiếp tục xử lý.

MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

TPO - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, tội phạm ma tuý vẫn diễn biến rất phức tạp trong điều kiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia vẫn tìm mọi cách để hoạt động; tội phạm lợi dụng các phương tiện "luồng xanh" để cất giấu, vận chuyển ma túy vào các địa bàn phong tỏa phòng chống dịch...