Tạm dừng xử lý sai phạm tại Vinafood2

Tạm dừng xử lý sai phạm tại Vinafood2
TP - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa cho biết, đã tạm dừng việc yêu cầu xử lý một số thiếu sót, sai phạm sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra về những khoản thua lỗ và nợ xấu cả nghìn tỷ đồng của Tổng Cty Lương thực miền Nam (Vinafood2) năm 2013.

Ông Tuấn cho hay, việc làm ăn thua lỗ của một số đơn vị thành viên của Vinafood2 trong năm 2013 là có. Bộ đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

“Việc xử lý trên đáng lẽ sẽ kết thúc vào những ngày đầu tháng 7 này. Tuy nhiên, khi Bộ có quyết định trên, là lúc Thanh tra Chính phủ thanh tra tại Vinafood2. Sau khi trao đổi với Thanh tra Chính phủ và một số đơn vị liên quan, Bộ đã tạm dừng việc thực hiện xử lý theo quy trình sau khi có kết luận” - ông Tuấn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT dự kiến sau năm 2026 sẽ ưu tiên vốn cho đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Ảnh đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Sau năm 2026, sẽ đột phá đường sắt đầu tư lớn, có tuyến tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giai đoạn 10 năm tới nhu cầu vốn lên tới 240.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn cho đường sắt vẫn phải chờ sau năm 2026, trong đó có cả tuyến tốc độ cao Bắc - Nam, trước mắt vốn đầu tư ưu tiên cho đường bộ cao tốc.
Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

An Giang là tỉnh duy nhất ở miền Tây có Thất Sơn đã đi vào truyền kỳ trong sử sách và lời truyền tụng của nhân gian mang màu sắc tâm linh huyền bí. Khung cảnh nơi đây như một bức tranh sơn thủy khổng lồ của người họa sĩ thiên nhiên phóng khoáng. Tạo hóa đã tô vẽ nên không gian yên bình, thơ mộng, đẹp ngất ngây với sự mô tả cuộc sống thường nhật của người dân sở tại.