Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ

Thử nghiệm dùng tàu cao tốc đưa khách ra Cồn Cỏ giá 0 đồng.
Thử nghiệm dùng tàu cao tốc đưa khách ra Cồn Cỏ giá 0 đồng.
TPO - Cty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) chủ động xin tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ nhằm tiếp tục tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đảm bảo độ an toàn tuyệt đối nhất để trình UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi qua điện thoại tối 28/4, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Lê Minh Tuấn cho biết, phía Greenlines DP đã chủ động có văn bản xin tạm dừng khai thác tàu cao tốc từ cảng Cửa Việt (Gio Linh) ra đảo Cồn Cỏ. Nguyên do, sau khi tàu chạy thử nghiệm và phát hiện một số điểm chưa phù hợp nên Greenlines DP cho tạm dừng khai thác.

Theo ông Tuấn, cuối tháng 3, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và đối tác Greenlines DP đưa vào thử nghiệm tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo trong 2 tuần với giá 0 đồng. Phía Greenlines DP đã cân nhắc và quyết định dừng khai thác tàu Greenline DP C5 (chở được 50 khách, vận tốc đạt 30 hải lý/giờ) bởi lý do an toàn, vì kích thước và thiết kế của tàu cao tốc không phù hợp để tránh những rủi ro xảy ra. Greenlines DP đang khẩn trương xúc tiến tìm mẫu tàu phù hợp hơn.

Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ ảnh 1
Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ ảnh 2 Du khách trên chuyến tàu cao cao tốc ra đảo Cồn Cỏ ngày 18/4. Ảnh: H.T.

“Trước đó đã lên lịch khai thác tuyến du lịch Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc vào dịp lễ 30/4 – 1/5 với giá 250.000 đồng/người/lượt nên đã có một vài cá nhân, tập thể đã đặt vấn đề, đăng ký đi. Không có tàu cao tốc thì huyện sẽ tạm thời dùng tàu công vụ Cồn Cỏ của huyện để phục vụ các hành khách đã đăng ký, có nhu cầu ra thăm đảo trong dịp lễ này. Tuyến du lịch Cồn Cỏ vẫn hoạt động bình thường”, ông Tuấn khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.