Tạm đình chỉ lái xe biển xanh đi ngược chiều vào phố Bà Triệu

Xe biển xanh 29A-017.56 đi ngược chiều trên phố Bà Triệu được xác nhận là xe do Công an Hà Nội cho Văn phòng huyện ủy Ba Vì mượn sử dụng.
Xe biển xanh 29A-017.56 đi ngược chiều trên phố Bà Triệu được xác nhận là xe do Công an Hà Nội cho Văn phòng huyện ủy Ba Vì mượn sử dụng.
TPO - Sau khi báo Tiền phong đăng bài “Xe biển xanh vô tư phi vào đường ngược chiều Bà Triệu", ngày 23/4, sáng nay 24/4 Văn phòng Thành ủy và Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo kiểm tra, làm rõ sự việc.  

Sau khi các chỉ đạo trên được đưa ra, đầu giờ chiều ngày 24/4, báo Tiền Phong nhận được văn bản của Văn phòng Huyện ủy Ba Vì (Hà Nội). Ngoài xác nhận xe trên là xe do đơn vị mình quản lý, Văn phòng Huyện ủy Ba Vì còn cho biết, đã tạm đình chỉ công tác cán bộ lái xe vi phạm.

Cụ thể, Văn bản số 199, do ông Lê Khắc Nhu, Chánh Văn phòng Huyện ủy Ba Vì ký cho biết, sáng 24/4, Văn phòng Huyện ủy Ba Vì đã tiếp nhận thông tin phản ánh trên báo Tiền Phong về xe biển xanh 29A-017.56 vi phạm giao thông khi chạy vào đường ngược chiều Bà Triệu sáng 23/4.

 Sau khi kiểm tra thông tin và làm việc với cán bộ lái xe là Nguyễn Bá Hoàng, căn cứ nội dung, hình ảnh trong bài viết, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy xác định chiếc xe ô tô nhãn hiệu Camry màu trắng mang biển xanh 29A-017.56 là xe do Văn phòng Huyện ủy Ba Vì quản lý.

Tại thời điểm xảy ra vi phạm, theo tường trình của cán bộ lái xe Nguyễn Bá Hoàng là lái xe mới, chưa thạo đường trong nội thành nên đi nhầm vào đường ngược chiều.

Cũng theo văn bản của Văn phòng Huyện ủy Ba Vì, xe biển xanh 29A-017.56 là xe của Công an thành phố Hà Nội đăng ký, sử dụng, sau đó cho Huyện ủy Ba Vì mượn từ năm 2016. Sau khi báo đăng tải sự việc trên, cán bộ lái xe Nguyễn Bá Hoàng đã làm tường trình  nghiêm túc nhận lỗi vi phạm.

“Sáng 24/4 lái xe Nguyễn Bá Hoàng đã đến Đội CSGT số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội để nộp phạt theo quy định. Cùng với đó, Văn phòng Huyện ủy đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đình chỉ công tác lái xe trong thời gian 7 ngày”, văn bản của Văn phòng Huyện ủy Ba Vì nêu.

MỚI - NÓNG