Thành phố Biên Hòa

Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch phường vì để xảy ra xây dựng trái phép

Ông Nguyễn Văn Minh
Ông Nguyễn Văn Minh
TPO - Chủ tịch UBND một phường ở thành phố Biên Hòa vừa bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép tại địa phương.

Ngày 23/4, UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Hóa An.                                    

Theo UBND thành phố Biên Hoà, ông Minh bị tạm đình chỉ công tác để các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép tại địa phương.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ trong thời gian ông Minh làm Chủ tịch UBND phường Hóa An, nhiều công trình xây dựng trái phép đã xảy ra trên khu vực đất nông nghiệp tại KP. Bình Hóa.

Phường Hóa An (trước đây là xã Hóa An) là địa phương để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tràn lan từ nhiều năm qua. Vào năm 2017, người tiền nhiệm của ông Minh là ông Trần Văn Ngọc- Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Hóa An đã bị TAND TP Biên Hòa xử phạt 6 tháng tù cho hưởng án treo  về tội “Thiếu trách nhiệm  gây hậu quả nghiêm trọng” cũng vì những sai phạm nêu trên.

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.