Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này để xem xét xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Bình Định ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. Ảnh: Trương Định

Trưa 5/8, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo công bố các quyết định về việc xử lý cán bộ vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với ông Nguyễn Văn Dũng- Giám đốc Sở Du lịch.

Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, trong khi cả hệ thống chính trị của tỉnh đang tích cực tổ chức phòng chống dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội thì Giám đốc Sở Du lịch đã không thực hiện và vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tình.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Bình Định ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: Trương Định

Theo đó, tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch, trong thời hạn là 30 ngày từ ngày 5/8, để xem xét xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Giao ông Huỳnh Cao Nhất – Phó Giám đốc, quản lý và điều hành hoạt động sở này trong thời gian ông Dũng bị tạm đình chỉ.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định cũng quyết định không để ông Nguyễn Văn Dũng tham gia Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 của tỉnh.

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, các ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định và 2 người khác (làm việc tại 2 doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn) rủ nhau đi đánh golf, trong các ngày 31/7 và 1/8.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị T.T.Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Bốn người trên hiện bị cách ly tập trung.

Từ 1/6, tỉnh Bình Định đã dừng hoạt động quán ăn uống vỉa hè, hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các điểm công cộng. Từ ngày 1/8, tỉnh này cũng thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan sự việc này, Tổng cục Thuế cũng đã có quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm