Tạm cho 2 'sếp' nghỉ việc sau vụ hơn 1.000 công nhân đình công

Các công nhân công ty Panko Tam Thăng đang lắng nghe ý kiến lãnh đạo công ty.
Các công nhân công ty Panko Tam Thăng đang lắng nghe ý kiến lãnh đạo công ty.
Liên quan tới vụ hơn 1.000 công nhân ở công ty Panko Tam Thăng (Quảng Nam) đình công vì lương thấp, phía công ty này đã tạm cho nghỉ việc 2 cán bộ quản lý để xem lại trách nhiệm, năng lực và thái độ làm việc.

Sáng 10/7, thông tin được phía Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Panko Tam Thăng) đưa ra sau vụ việc hơn 1.000 công nhân đình công đòi quyền lợi cho biết, đã cho 2 cán bộ nghỉ việc tạm thời là ông L.N.T (quản đốc công ty) và bà L.T.D.P (quản lý nhân sự). 

Hai người này được công ty cho nghỉ việc tạm thời để xem xét lại trách nhiệm, năng lực quản lý và thái độ đối với công nhân tại công ty.

Ông Trần Văn Thành- Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, qua nắm bắt tình hình công nhân thì có 4 nhóm vấn đề được công nhân phản ánh. Đó là công nhân cho rằng công ty trả tiền lương thấp; chậm cấp, phát sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế; suất ăn giữa ca không đảm bảo dinh dưỡng, không tương xứng với tiền ăn 20 ngàn đồng/suất mà công ty hỗ trợ và việc một số quản lý của công ty có thái độ coi thường công nhân.

Ông Thành nói thêm, theo Nghị định 122 của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng thì, mức lương cơ bản mà công ty trả cho công nhân là đúng quy định. Tuy nhiên dựa theo mặt bằng thì lương công ty Panko trả có hơi thấp so với nhiều doanh nghiệp khác.

Tạm cho 2 'sếp' nghỉ việc sau vụ hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 1 Các công nhân công ty Panko bày tỏ nguyên nhân đình công.

Trao đổi với chúng tôi, ông Byun Jae Woong cho biết, công ty rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra trong ngày hôm nay. Là một tập đoàn chuyên về dệt, may có tiếng trên thế giới nên để xảy ra sự việc công nhân đình công là một sự cố ngoài mong đợi. Trong thời gian đến, phía công ty sẽ tích cực hơn trong vấn đề nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ phía công nhân để kịp thời giải quyết, trả lời những kiến nghị của người lao động.

Như đã đưa tin, sáng 9/7, tại KCN Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hơn 1.000 công nhân của công ty dệt may Panko Tam Thăng, thuộc tập đoàn Panko, Hàn Quốc đã đình công, nghỉ việc do bức xúc về chế độ cho công nhân quá thấp và tiền lương không đúng như tuyển dụng.

Theo Theo CAO
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...