Tạm cấm phương tiện lên Mẫu Sơn vì sợ đường kẹt cứng

Lực lượng chức năng vất vả làm việc song không tránh khỏi ùn tắc thường xuyên (ảnh chụp chiều 1/5). Ảnh: Chu Giang.
Lực lượng chức năng vất vả làm việc song không tránh khỏi ùn tắc thường xuyên (ảnh chụp chiều 1/5). Ảnh: Chu Giang.
TPO - Do lưu lượng các loại xe và du khách từ khu du lịch Mẫu Sơn xuống núi rất đông, đơn vị chức năng địa phương buộc phải tạm cấm các phương tiện lưu thông từ chân núi dẫn lên đỉnh Mẫu Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, ông Lương Trọng Quỳnh cho biết: “Chiều 1/5, lượng xe và người qua lại khu du lịch Mẫu Sơn (thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình) rất đông, lộn xộn dễ dẫn đến ách tắc giao thông cục bộ. Lực lượng chức năng của huyện đã tạm dừng các phương tiện chiều lên để đảm bảo an toàn giao thông”.

Theo ông Quỳnh, khi có hiện tượng ùn ứ, ách tắc vào hôm qua, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo công an huyện cử lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông lên hiện trường phân luồng, điều tiết giao thông.

Tạm cấm phương tiện lên Mẫu Sơn vì sợ đường kẹt cứng ảnh 1

Hàng nghìn phương tiện đua nhau lên Mẫu Sơn. Ảnh: Lý Thiên

“Hôm 30/4, tổ công tác có trên chục cán bộ, chiến sỹ; nhưng hôm nay cần phải tăng cường thêm quân số cũng như cán bộ tại cơ sở để tham gia giải quyết tình hình; thế nhưng vẫn không tránh khỏi việc tắc nghẽncục bộ”. Ông Quỳnh nói.

Như Tiền Phong đã thông tin; trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5; lượng người kéo lên khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) để giao lưu, nghỉ dưỡng và họp lớp rất đông dẫn đến ách tắc giao thông cục bộ; có thời điểm hàng nghìn người dồn ứ, kéo dài trên 7 km.  

Ngày mai vẫn là ngày nghỉ, dự kiến vẫn còn đông khách đổ về khu du lịch cao trên 1.541m này để thăm thú. Do con đường nhỏ, quanh co, uốn lượn, đã xuống cấp trầm trọng nên rất cần sự vào cuộc rốt ráo của chính quyền, các ngành chức năng địa phương cũng như ý thức giao thông tốt hơn của mỗi người dân, du khách để nỗi ám ảnh ách tắc đường trên đỉnh núi sớm được giải tỏa, cải thiện.

MỚI - NÓNG